Hà Nội thưởng tết âm lịch cao nhất 30 triệu đồng

Thứ ba, 15 Tháng một 2008, 13:38 GMT+7
 • Ha Noi thuong tet am lich cao nhat 30 trieu dong
  Tiền lương chiếm từ 90-95% tổng thu nhập của người lao động ở Hà Nội.

  Sở LĐTB-XH Hà Nội vừa có báo cáo về tình hình lương, thưởng của các doanh nghiệp. Theo đó, mức thưởng Tết cao nhất là 30 triệu đồng, thấp nhất là 100 nghìn đồng. Người có mức lương cao nhất lên tới trên 75 triệu đồng/tháng.
   >>  Ngành Giáo dục có mức thưởng Tết “khiêm tốn” nhất
   >>  1 tỷ đồng - kỷ lục mới về thưởng Tết Đinh Hợi

  Theo báo cáo, nhìn chung, mức thu nhập bình quân của người lao động làm công ăn lương trên địa bàn Hà Nội dao động trong khoảng 1,8 triệu - 2,6 triệu đồng/tháng, tuỳ theo từng loại hình doanh nghiệp.

  Đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, mức thu nhập cao nhất của người lao động là 75,3 triệu đồng/tháng. Mức thu nhập bình quân là 2,56 triệu đồng/tháng và thu nhập thấp nhất là 890 nghìn/tháng.

  Với doanh nghiệp nhà nước, thu nhập cao nhất là 16 triệu đồng/tháng. Thu nhập bình quân khoảng 1,8 triệu đồng/tháng và thu nhập thấp nhất là 620 nghìn đồng/tháng.

  Còn loại hình doanh nghiệp hoạt động theo Luật doanh nghiệp, mức thu nhập của người lao động thường cao hơn doanh nghiệp nhà nước nhưng thấp hơn doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

  Cụ thể, mức thu nhập cao nhất là 21 triệu đồng/tháng, thu nhập bình quân trên 1,8 triệu đồng/tháng và thu nhập thấp nhất là 650 nghìn đồng/tháng.

  Báo cáo cũng cho biết, tiền lương chiếm từ 90-95% tổng thu nhập của người lao động ở Hà Nội. Như vậy, bên cạnh những người có thu nhập cao và ổn định, mức thu nhập thấp của những người lao động sẽ không đủ trang trải cho cuộc sống bản thân và gia đình.

  Về thưởng Tết, mức thưởng cao nhất lên tới 30 triệu đồng thuộc về khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Đối với khối doanh nghiệp này, mức thưởng bình quân sẽ khoảng 2 triệu và mức thưởng thấp nhất là bằng một tháng lương đối với những người có thu nhập thấp (890 nghìn đồng).

  Với khối doanh nghiệp nhà nước, mức thưởng cao nhất là 9,2 triệu đồng, mức bình quân là 1,17 triệu và thấp nhất là 100 nghìn đồng.

  Khối doanh nghiệp hoạt động theo luật doanh nghiệp cũng có mức thưởng tết thấp nhất là 100 nghìn, trung bình là 1,55 triệu và cao nhất là 26 triệu đồng.

  Lan Hương

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hà Nội thưởng tết âm lịch cao nhất 30 triệu đồng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hà Nội thưởng tết âm lịch cao nhất 30 triệu đồng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ha Noi thuong tet am lich cao nhat 30 trieu dong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hà Nội thưởng tết âm lịch cao nhất 30 triệu đồng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI