Hà Nội: lùi thời hạn nhận hồ sơ mua nhà nhà nước đến cuối năm

Thứ bảy, 28 Tháng mười 2006, 03:27 GMT+7
 • Chiều 27-10, bà Nguyễn Hồng Ánh, trưởng ban 61Sở Tài nguyên - môi trường & nhà đất Hà Nội, cho biết TP đã chấp thuận lùi thời hạn tiếp nhận hồ sơ mua nhà nhà nước theo nghị định 61/CP đến hết ngày 30-12-2006. Trước đó, thời gian tiếp nhận hồ sơ được ấn định đến hết ngày 30-10.

  Ban 61 cho biết nguyên nhân chính phải lùi thời hạn là toàn TP còn số lượng lớn nhà thuộc diện 61 chưa được bán, trong khi quĩ thời gian tiếp nhận hồ sơ rất hạn hẹp. Bà Ánh nói thêm cùng với việc lùi thời hạn tiếp nhận hồ sơ mua nhà, trong năm 2006 sẽ không thể giải quyết xong số lượng hồ sơ mua nhà. Vì vậy, TP đang kiến nghị Chính phủ cho phép lùi thời hạn bán nhà theo nghị định 61 sang năm 2007 để cấp sổ đỏ xong cho số hồ sơ còn tồn đọng của năm 2006.

  Theo ban 61, trong chín tháng năm 2006 đã bán trên 10.000 hộ, đạt 2.500 tỉ đồng. Trong ba tháng cuối năm, quĩ nhà ở thuộc sở hữu nhà nước do Công ty Quản lý & phát triển nhà Hà Nội quản lý và tiếp nhận từ cơ quan tự quản chuyển giao cho TP khoảng trên 54.000 hộ. Nếu tiếp nhận toàn bộ quĩ nhà này sẽ có gần 12.000 hộ ở nhà thuộc diện không được bán. Những trường hợp không được bán sẽ phải công khai lý do, thông báo cho từng hộ. Đồng thời tổ chức lập dự án cải tạo xây dựng để bán và cho thuê theo giá mới.

  XUÂN LONG

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hà Nội: lùi thời hạn nhận hồ sơ mua nhà nhà nước đến cuối năm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hà Nội: lùi thời hạn nhận hồ sơ mua nhà nhà nước đến cuối năm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ha Noi lui thoi han nhan ho so mua nha nha nuoc den cuoi nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hà Nội: lùi thời hạn nhận hồ sơ mua nhà nhà nước đến cuối năm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thị Trường Bất Động Sản của chuyên mục Nhà Đất.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - NHÀ ĐẤT - THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN