Hà Nội hạn chế hoạt động các xe ô tô khách, ô tô tải trong khu vực nội thành

Thứ tư, 11 Tháng một 2006, 20:43 GMT+7
 • Theo quy định mới của Hà Nội, từ các tuyến đường vành đai bao gồm Âu Cơ, Nghi Tàm, Yên Phụ, Trần Nhật Duật, Trần Quang Khải, Trần Khánh Dư, Nguyễn Khoái, Minh Khai, Nguyễn Tam Trinh, Pháp Vân, Kim Giang, Khương Đình, Nguyễn Trãi, Nguyễn Tuân, Trần Duy Hưng, Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng trở vào trung tâm thành phố sẽ là khu vực hạn chế hoạt động các phương tiện giao thông.

  Đó là nội dung Quyết định 240/QĐ-UB, quy định hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn thành phố do UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành.  

  Cụ thể như sau:Các loại xe ô tô vận tải có tải trọng đến 1,25 tấn không được hoạt động trong các giờ cao điểm hàng ngày (từ 6 giờ 30 phút đến 8 giờ 30 phút và từ 16 giờ 30 phút đến 20 giờ). Các xe ô tô vận tải có tải trọng từ 1,25 tấn đến 2,5 tấn không được hoạt động từ 6 giờ đến 20 giờ hàng ngày. Các loại xe ô tô vận tải có trọng tải hơn 2,5 tấn và các loại xe máy thi công cấm hoạt động từ 6 giờ đến 21 giờ hàng ngày.

  Các loại xe vận tải siêu trường, siêu trọng và các xe ô tô tải có trọng lượng hơn 10 tấn phải có giấy phép lưu hành đặc biệt do Sở Giao thông công chính Hà Nội cấp và chỉ được hoạt động từ 21 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau. Các loại xe ô tô chở khách, xe chở thực phẩm tươi sống và các loại xe chuyên dùng như xe cắt sửa cây, tưới nước rửa đường, hút bụi, vận chuyển bùn, thu gom rác, sửa chữa cầu đường... ( trừ xe hợp đồng đưa đón cán bộ, công nhân viên, học sinh sinh viên, xe phục vụ đám cưới, tang lễ, du lịch) cấm hoạt động trong các giờ cao điểm hàng ngày.   Quyết định này cũng quy định các loại xe Lambro, xe công nông, máy trộn bê tông tự hành không được hoạt động trên tuyến đường vành đai ba và các tuyến quốc lộ thuộc địa phận Hà Nội.

  Các xe thô sơ như xe đạp từ hai chỗ ngồi trở lên, xe xích lô, xe súc vật kéo, xe người kéo, xe đẩy... (trừ xe của người tàn tật, xe nôi trẻ em) không được hoạt động trong khu vực nội thành. Các xe xích lô du lịch đã đăng ký, bảo đảm an toàn và mỹ thuật chỉ được hoạt động ngoài các giờ cao điểm. Các xe ô tô vi phạm các quy định tại quyết định này sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng. Xe máy kéo bị phạt từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng. Xe thô sơ bị phạt từ 20.000 đến 40.000 đồng. Đồng thời, các lực lượng chức năng sẽ tạm giữ phương tiện giao thông.

  Quyết định này có hiệu lực từ ngày 15-1-2006.

  Theo Nhân Dân
  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hà Nội hạn chế hoạt động các xe ô tô khách, ô tô tải trong khu vực nội thành

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hà Nội hạn chế hoạt động các xe ô tô khách, ô tô tải trong khu vực nội thành bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ha Noi han che hoat dong cac xe o to khach o to tai trong khu vuc noi thanh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hà Nội hạn chế hoạt động các xe ô tô khách, ô tô tải trong khu vực nội thành ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI