Hà Nội: đất không sử dụng sau 12 tháng sẽ bị thu hồi

Thứ năm, 29 Tháng sáu 2006, 05:09 GMT+7
 • Ngày 28-6, UBND thành phố Hà Nội ra qui định: cá nhân, tổ chức sẽ bị thu hồi toàn bộ hoặc một phần nếu đất không được sử dụng trong thời gian 12 tháng hoặc tiến độ sử dụng đất chậm hơn 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư.

  Đất lấn chiếm hoặc được giao, cho thuê không đúng đối tượng hoặc không đúng thẩm quyền; người sử dụng không thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước; đất sử dụng không đúng mục đích được giao; đất để hoang hóa hoặc sử dụng kém hiệu quả cũng thuộc diện thu hồi.

  UBND thành phố cũng phân cấp cho phép UBND phường, xã, thị trấn quyết định xử phạt hành chính, buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất, chấm dứt hợp đồng giao, cho thuê sử dụng đất công ích.

  BÍCH HƯỜNG

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hà Nội: đất không sử dụng sau 12 tháng sẽ bị thu hồi

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hà Nội: đất không sử dụng sau 12 tháng sẽ bị thu hồi bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ha Noi dat khong su dung sau 12 thang se bi thu hoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hà Nội: đất không sử dụng sau 12 tháng sẽ bị thu hồi ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI