Hà Nội chuẩn bị triển khai Luật Xây dựng

Thứ tư, 19 Tháng năm 2004, 16:56 GMT+7
 • Kiện toàn tổ chức, bộ máy; rà soát văn bản quy phạm pháp luật có liên quan để nhanh chóng triển khai thực hiện Luật Xây dựng trên địa bàn Thành phố là nội dung chính trong Chỉ thị số 17/2004/CT-UB, ban hành ngày 19/5 của UBND TP Hà Nội. Theo đó, Luật Xây dựng cần được triển khai sâu, rộng, đồng bộ và toàn diện. Từ nay đến khi Luật có hiệu lực, các cấp, ngành tiếp tục thực hiện nghiêm chỉnh Quy chế Đầu tư và xây dựng cùng các quy định hiện hành khác có liên quan.

  Được biết, Luật Xây dựng đã được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam khoá XI, kỳ họp thứ 4, thông qua ngày 24/11/2003 và có hiệu lực thi hành từ 1/7/2004. Đến ngày 8/3/2004, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị số 08/2004/CT-TTg về việc tổ chức thi hành Luật Xây dựng. Và một tháng sau, Thành phố đã có Quyết định số 2525/QĐ-UB về việc thành lập Ban chỉ đạo Thành phố triển khai thi hành Luật Xây dựng.

  Theo Chỉ thị 17 trên, Sở Quy hoạch-Kiến trúc có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện tổ chức rà soát quy hoạch xây dựng trên địa bàn để kịp thời bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế. Quy hoạch xây dựng được phê duyệt phải được công bố công khai, thông tin rộng rãi và thường xuyên đến mọi tầng lớp nhân dân để thực hiện, giám sát theo quy định pháp luật.

  Trong khi đó, Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện tăng cường cải cách hành chính, phân công, phân cấp, đơn giản hoá các thủ tục cấp phép xây dựng nhằm tạo điều kiện khuyến khích các chủ đầu tư, nhất là nhân dân đến xin phép xây dựng nhằm tăng tỷ lệ các công trình xây dựng có phép. Các dự án đầu tư xây dựng được phê duyệt và cho phép triển khai thực hiện phải được bố trí vốn đúng kế hoạch, tiến độ thực hiện nhằm sớm đưa công trình vào sử dụng.

  Các ban quản lý dự án chủ động rà soát cơ sở vật chất, đề xuất với cơ quan cấp trên kiện toàn tổ chức bộ máy, đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nhằm nâng cao năng lực quản lý dự án theo quy định của Luật Xây dựng; chống thất thoát, lãng phí trong đầu tư và xây dựng.

  Chủ đầu tư, cơ quan, đơn vị tư vấn, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và xây dựng có trách nhiệm nâng cao năng lực, đầu tư về con người, máy móc, thiết bị, đổi mới công nghệ để đáp ứng các yêu cầu thực hiện hoạt động xây dựng theo quy định.

  T.C

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hà Nội chuẩn bị triển khai Luật Xây dựng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hà Nội chuẩn bị triển khai Luật Xây dựng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ha Noi chuan bi trien khai Luat Xay dung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hà Nội chuẩn bị triển khai Luật Xây dựng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI