Hà Nội bầu hai Phó Chủ tịch mới

Thứ sáu, 13 Tháng bảy 2007, 12:16 GMT+7
 • Hai Phó Chủ tịch UBND vừa được bầu sáng nay là các ông Vũ Hồng Khanh và Nguyễn Văn Khôi. Hai ông được bầu để thay cho ông Đỗ Hoàng Ân (nghỉ hưu từ tháng 5/2007) và ông Lê Quý Đôn, có đơn xin thôi chức để chuẩn bị nghỉ hưu vào tháng 10/2007.

  Ông Vũ Hồng Khanh, uỷ viên Thường vụ Thành uỷ, Bí thư quận uỷ Tây Hồ nhận được 49 phiếu bầu (đạt 54,44%), trong khi ông Nguyễn Văn Khôi, Giám đốc Sở Giao thông công chính đạt 78 phiếu (86,67%).

  Trước khi các đại biểu tiến hành bỏ phiếu, đại biểu Vũ Đức Tân đã giới thiệu thêm ông Vũ Văn Hậu, Giám đốc Sở TN-MT&NĐ vào danh sách ứng viên. Theo ông Tân, lĩnh vực đất đai, môi trường là lĩnh vực nóng bỏng của thành phố và việc có một Phó Chủ tịch UBND thông thạo về lĩnh vực này là cần thiết.

  Nhiều đại biểu đồng tình với việc giới thiệu thêm một ứng viên, nhưng đề nghị phải hỏi ý kiến của ông Vũ Văn Hậu. Chủ toạ đã thống nhất hỏi ý kiến của ông Hậu, nhưng phải mất mấy chục phút vị lãnh đạo của Sở TN-MT&NĐ mới có mặt tại hội trường.

  Trong phát biểu của mình, ông Hậu đã xin rút khỏi danh sách ứng viên. Hội đồng sau đó đã biểu quyết với đa số phiếu không đồng ý đưa ông Hậu vào danh sách.

  Cũng trong phiên họp sáng nay, HĐND Thành phố đã bầu hai ông Nguyễn Đình Đức (Giám đốc Sở Lao động - Thương binh - Xã hội) và ông Nguyễn Quang Thành (Giám đốc Sở Tài chính) làm thành viên UBND Thành phố, nhiệm kì 2004-2009.

  HĐND cũng biểu quyết cho thôi nhiệm đại biểu HĐND đối với ông Trần Quốc Thắng, do chuyển công tác - đảm nhận chức vụ Thứ trưởng Bộ KHCN và miễn nhiệm ông Nguyễn Thanh Na Uy, nguyên Phó TGĐ TCty vận tải Hà Nội, do vi phạm kỉ luật.

  Cấn Cường

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Hà Nội bầu hai Phó Chủ tịch mới

  Nhận xét tin Hà Nội bầu hai Phó Chủ tịch mới

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hà Nội bầu hai Phó Chủ tịch mới bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ha Noi bau hai Pho Chu tich moi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hà Nội bầu hai Phó Chủ tịch mới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI