Hà Nội: Công trình xây dựng phải để nhân dân giám sát

Thứ ba, 10 Tháng tư 2007, 15:18 GMT+7
 • UBND TP Hà Nội vừa giao cho Sở Xây dựng và các cơ quan chức năng, tiến hành rà soát, kiểm tra các văn bản liên quan đến việc quản lý trật tự xây dựng đô thị và yêu cầu sửa đổi lại một số quy định cho phù hợp với thực tế.

  Theo ông Bùi Văn Chiểu, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, sẽ sửa đổi một số nội dung trong Quyết định 28 về “Quy định cấp giấy phép xây dựng các công trình trên địa bàn thành phố”.

  Theo đó, Phòng cấp phép - Sở xây dựng có nhiệm vụ chính là tiếp nhận, thẩm định hồ sơ và cấp phép xây dựng, còn khâu “hậu” cấp phép sẽ được phân cấp mạnh cho chính quyền cơ sở để giám sát chặt chẽ việc thi công công trình của chủ đầu tư theo nội dung giấp phép đã cấp.

  Công khai các thông tin liên quan đến công trình được cấp phép để nhân dân giám sát.

  Đồng thời, sẽ tăng thẩm quyền cho chính quyền cơ sở để quản lý chặt và xử lý triệt để các công trình cố tình xây dựng không phép, sai phép. Bên cạnh đó cũng sẽ quy định các chế tài cụ thể đối với những đơn vị như thi công, giám sát, tư vấn thiết kế...

  v>
  (Theo TPO)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hà Nội: Công trình xây dựng phải để nhân dân giám sát

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hà Nội: Công trình xây dựng phải để nhân dân giám sát bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ha Noi Cong trinh xay dung phai de nhan dan giam sat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hà Nội: Công trình xây dựng phải để nhân dân giám sát ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Đô Thị của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - ĐÔ THỊ