Hà Nội: Chấn chỉnh lại hệ thống điểm đỗ xe buýt để hạn chế ùn tắc

Thứ bảy, 08 Tháng chín 2007, 17:28 GMT+7
 • Ngày 8/9, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, đơn vị này đã bắt đầu phối hợp với Công an Thành phố và Sở GTCC triển khai rà soát, hợp lý hoá toàn bộ hệ thống điểm dừng đỗ, hạ tâng xe buýt nhằm đảm bảo ATGT và hạn chế ùn tắc tại các điểm dừng đỗ trả khách.

  Đến nay đã bỏ 108 điểm dừng đỗ và di chuyển 96 điểm dừng đỗ bất hợp lý. Việc điều chỉnh này đã mang lại những kết quả tích cức, nhất là ở các điểm nóng hay xảy ra ùn tắc giao thông như gầm cầu Long Biên, Đại Cồ Việt, Ngã Tư Sở,… Đồng thời Transerco cũng tiến hành điều chỉnh lộ trình và cân đối biểu đồ các tuyến xe buýt cho phù hợp, nhằm giảm mật độ, tần suất xe buýt nối đuôi nhau qua các nút giao thông hay ùn tắc.

  Ảnh minh họa
  Transerco là đơn vị đầu tiên của Hà Nội thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe mô tô, xe máy. Ảnh: L.Q

  Cũng trong sáng 8/9 Transerco là đơn vị đầu tiên của thành phố Hà Nội ra quân thực hiện Nghị quyết 32 của Chính phủ về các biện pháp tăng cường đảm bảo an toàn giao thông. Theo đó, 100% cán bộ viên chức của Transerco sẽ thực hiện đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy trên tất cả các tuyến đường từ ngày 15/9/2007.

  Lê Quang

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hà Nội: Chấn chỉnh lại hệ thống điểm đỗ xe buýt để hạn chế ùn tắc

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hà Nội: Chấn chỉnh lại hệ thống điểm đỗ xe buýt để hạn chế ùn tắc bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ha Noi Chan chinh lai he thong diem do xe buyt de han che un tac ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hà Nội: Chấn chỉnh lại hệ thống điểm đỗ xe buýt để hạn chế ùn tắc ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Đô Thị của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - ĐÔ THỊ