Hà Nội: 9 người ngộ độc nhộng tằm

Thứ ba, 08 Tháng năm 2007, 12:46 GMT+7
 • Sau khi ăn nhộng tằm mua ở chợ về, 9 người ở Bạch Mai và Mai Động (Hà Nội) có biểu hiện khó thở, buồn nôn. Theo kết luận của Sở Y tế Hà Nội, những người này bị dị ứng với chất Natri sufit mà người bán dùng để bảo quản nhộng.

  Ngày 14/4, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 5 bệnh nhân trú tại phố Bạch Mai trong tình trạng khó thở, buồn nôn… do ăn nhộng tươi mua ở Trại Găng gần khu vực phố Bạch Mai.

  Sau đó, 4 bệnh nhân khác ở Mai Động, Hoàng Mai cũng nhập viện với biểu hiện tương tự, trước đó những người này cũng ăn nhộng tươi mua tại chợ Mai Động. Theo chẩn đoán sơ bộ của các bác sĩ Trung tâm Chống độc, 9 bệnh nhân trên bị dị ứng do tác dụng phụ của Natri sunfit - chất bảo quản thực phẩm nằm trong danh mục cho phép của Bộ Y tế.

  Trung tâm Chống độc đã gửi báo cáo và mẫu nhộng nói trên đến Sở Y tế để kiểm tra dư lượng Natri sunfit.

  Ngày 6/5, Ông Đỗ Lê Huấn, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng, Sở Y tế Hà Nội, đã đưa ra kết luận: “Hàm lượng Natri sunfit trong các mẫu nhộng nói trên ở dưới mức độ cho phép của Bộ Y tế (dưới 30mg/kg). 9 bệnh nhân nhập viện sau khi ăn nhộng tằm có thể do cơ địa dị ứng với chất bảo quản này”.

  9 bệnh nhân nói trên đã được điều trị kịp thời, hồi phục sức khỏe và ra viện. Tuy đây chưa phải một vụ ngộ độc tập thể, song theo khuyến cáo của Sở Y tế Hà Nội, những người có cơ địa hay dị ứng nên cẩn trọng với các thức ăn lạ.

  Theo Công An Nhân Dân

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hà Nội: 9 người ngộ độc nhộng tằm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hà Nội: 9 người ngộ độc nhộng tằm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ha Noi 9 nguoi ngo doc nhong tam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hà Nội: 9 người ngộ độc nhộng tằm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI