Giáo sư, Viện sĩ Vũ Tuyên Hoàng qua đời

Thứ tư, 27 Tháng hai 2008, 10:42 GMT+7
 • GS.VS Vũ Tuyên Hoàng.

  GS.VS Vũ Tuyên Hoàng - Chủ tịch Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam, Uỷ viên UB Khoa học- Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Uỷ viên Hội đồng Chính sách Khoa học và Công nghệ Quốc gia của Chính phủ - đã qua đời hồi 21h tối qua, ngày 26/2/2008.

  GS.VS Vũ Tuyên Hoàng trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Hữu nghị (Hà Nội), vì bệnh tiểu đường.

  Ông sinh ngày 2/12/1938, quê Hà Nội. Ông từng là Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa V, là ủy viên chính thức các khóa VI,VII,VIII. GS.VS Vũ Tuyên Hoàng là đại biểu Quốc hội các khóa VIII, XI và XII hiện nay.

  Là Giáo sư, Tiến sĩ khoa học nông nghiệp xuất sắc của Việt Nam và thế giới, GS.VS Vũ Tuyên Hoàng đã được trao các giải thưởng lớn như Huân chưong lao động hạng nhất, Huân chương độc lập hạng hai, Giải thưởng Lúa Thế giới, Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học kỹ thuật đợt 2 (năm 2000).

  Theo tin từ TTXVN, GS.VS Vũ Tuyên Hoàng là con trai của nhà văn hóa Vũ Ngọc Phan, là anh trai của nhà văn, họa sĩ Vũ Giáng Hương.

  PV

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Giáo sư, Viện sĩ Vũ Tuyên Hoàng qua đời

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giáo sư, Viện sĩ Vũ Tuyên Hoàng qua đời bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Giao su Vien si Vu Tuyen Hoang qua doi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giáo sư, Viện sĩ Vũ Tuyên Hoàng qua đời ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI