Giãn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng đối với các DN nhập khẩu phân bón

Thứ tư, 07 Tháng một 2004, 07:18 GMT+7
 • Bộ tài chính mới ban hành Quyết định số 236/QĐ – BTC về thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng đối với các DN nhập khẩu phân bón, theo đó, các DN nhập khẩu phân ure sẽ được giãn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT) từ 30 ngày lên 60 ngày.

  Quy định mới này áp dụng đối với toàn bộ lượng urê nhập khẩu về cảng Việt Nam từ ngày Quyết định nêu trên có hiệu lực (sau 15 ngày kể từ ngày đăng công báo) đến hết ngày 31/12/2004. Trường hợp DN nhập khẩu phân urê trước ngày Quyết định này có hiệu lực và đang trong thời hạn chưa phải nộp thuế GTGT (30 ngày), thì cũng được giãn thời hạn nộp thuế đến 60 ngày.

  Hiện nay cả nước còn gần 300.000 tấn urê của năm 2003 gối đầu chuyển sang năm 2004 để dự phòng xảy ra ""sốt"" phân bón. Việc giãn thời hạn nộp thuế GTGT sẽ giúp các DN nhập phân urê tránh được khó khăn khi chưa tiêu thụ được hàng hoá mà đã phải nộp thuế.

  Ngoài giãn thời hạn nộp thuế, thời gian vừa qua, các bộ Thương mại, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã kiến nghị Chính phủ giảm thuế GTGT nhập khẩu phân bón từ mức 5% hiện nay xuống mức thấp hơn, nhằm giảm giá thành và giá bán có lợi cho nông dân./.

  Mạc Kha

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Giãn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng đối với các DN nhập khẩu phân bón

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giãn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng đối với các DN nhập khẩu phân bón bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Gian thoi han nop thue gia tri gia tang doi voi cac DN nhap khau phan bon ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giãn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng đối với các DN nhập khẩu phân bón ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI