Giám đốc "SUNY Brockport Vietnam Program" kêu gọi nạn nhân chất độc da cam lên tiếng

Chủ nhật, 23 Tháng năm 2004, 11:21 GMT+7
 • Giam doc SUNY Brockport Vietnam Program keu goi nan nhan chat doc da cam len tieng
  Giáo sư Kenneth J.Herrmann - Giám đốc chương trình "SUNY Brockport Vietnam Program" đã gửi tới văn phòng đại diện TTXVN tại Washington bức thư kêu gọi các nạn nhân chất độc da cam (mà quân đội Mỹ đã rải xuống Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh 1964-1975) lên tiếng.

  Ông cho biết ông mới được xem phóng sự về các nạn nhân của chất độc da cam trong chương trình của Đài truyền hình Đà Nẵng. Phóng sự đã mang lại cho ông những cảm giác lẫn lộn, đó là cảm giác mất mát vô cùng to lớn, sự thất vọng và cả sự căm giận. Ông cảm thấy có trách nhiệm phải lên tiếng về số phận của hàng nghìn nạn nhân ở Đà Nẵng nói riêng và hàng triệu nạn nhân trên cả nước Việt Nam nói chung.

  Giáo sư J.Herrmann cho biết tổ chức của ông đang thực hiện 2 chương tình hỗ trợ nhỏ các nạn nhân chiến tranh. Tuy nhiên, ông cho rằng "sự hỗ trợ cho các nạn nhân này cần phải được tăng lên rất, rất nhiều nữa" và đã đến lúc gia đình các nạn nhân chất độc da cam phải lên tiếng để thế giới biết tới những mất mát mà họ đang phải chịu đựng.

  Ông J.Herrmann kêu gọi gia đình các nạn nhân gửi thư tới văn phòng đại diện của Chương trình "SUNY Brockport Vietnam Program" ở 288 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng; hay gửi thư điện tử qua www.danangquangnamfund.org.Ông muốn thu thập hàng nghìn bức thư của các nạn nhân chất độc da cam trước cuối tháng 7 tới để kịp đưa về Mỹ vận động quyên góp trước cuối tháng 9 năm nay.

  (Theo TTXVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Giám đốc "SUNY Brockport Vietnam Program" kêu gọi nạn nhân chất độc da cam lên tiếng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giám đốc "SUNY Brockport Vietnam Program" kêu gọi nạn nhân chất độc da cam lên tiếng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Giam doc SUNY Brockport Vietnam Program keu goi nan nhan chat doc da cam len tieng ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giám đốc "SUNY Brockport Vietnam Program" kêu gọi nạn nhân chất độc da cam lên tiếng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI