"Giải quyết dứt điểm những vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ GPMB"

Thứ sáu, 05 Tháng mười một 2004, 15:23 GMT+7
 • "Giai quyet dut diem nhung vuong mac, day nhanh tien do GPMB"Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Lê Quý Đôn, đã chỉ đạo như vậy trong buổi làm việc với quận Thanh Xuân về giải phóng mặt bằng (GPMB), cấp giấy chứng nhận và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn quận vào sáng nay 5/11.

   

  Theo báo cáo của quận Thanh Xuân, tổng diện tích trên địa bàn phường Khương Trung thuộc quận nằm trong chỉ giới GPMB phục vụ dự án nút Ngã Tư Sở là hơn 13.000m2 với 92 hộ (trong đó có 8 cơ quan). Đến thời điểm này, quận đã hòan thành điều tra, khảo sát đất 83 hộ, còn 9 hộ vẫn gây khó khăn, không cho cơ quan chức năng vào đo đạc; thông qua phương án đền bù cho 39 hộ (4 cơ quan và 35 hộ) với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng. Quỹ nhà tái định cư cho dự án được phân tại khu N014A-Khu đô thị mới Định Công hiện đã được hòan thiện.

   

  Về dự án đường Vành đai 3 đoạn Thanh Xuân, dự án đi qua 6 phường của quận gồm: Nhân Chính, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân Nam, Hạ Đình và Kim Giang. Tổng số hộ nằm trong diện tích GPMB khoảng 1.350 hộ, trong đó có 1.100 hộ phải di dời, còn lại là các hộ có diện tích đất bị cắt xén. Riêng trong năm nay, tổng số hộ cần di chuyển phục vụ bàn giao GPMB là 550 hộ gồm: Phường Nhân Chính 160 hộ, Thanh Xuân Bắc 30/ tổng số 141 hộ, Thanh Xuân Trung 360 hộ. Đến ngày 4/11/2004, tại phường Nhân Chính, đã GPMB được 47 hộ và 5 cơ quan với kinh phí đền bù 12 tỷ đồng; phê duyệt phương án trả tiền 14 hộ và trình Hội đồng GPMB thông qua phương án đền bù, hỗ trợ 47/60 hộ. Còn phường Thanh Xuân Trung mới có 5 cơ quan và 260 hộ kê khai đất, 38 hộ đã được lập phương án đền bù. Số hộ kê khai tại phường Thanh Xuân Bắc là 133/141 hộ. Như vậy, tiến độ GPMB  các dự án  trên tại địa bàn quận còn rất chậm.

   

  Cũng theo báo cáo, quỹ nhà tái định cư cho dự án Vành đại 3 đoạn Thanh Xuân trong năm nay bảo đảm cho công tác GPMB, vì hiện nay Ban Quản lý dự án Thăng Long đã có 160 căn tại nhà N5A,D và sẽ xin Thành phố giao tiếp 48 căn tại nhà N5C; vào cuối tháng 12, Vinaconex sẽ bàn giao 150 căn. khu đô thị 5,3 ha Dịch Vọng do Ban quản lý dự án quận Cầu Giấy làm chủ đầu tư sẽ giao 234 căn tại khu N01 và N04

   

  Về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà, năm 2004, quận Thanh Xuân được Thành phố giao cấp 2.400 giấy chứng nhận. Tuy nhiên, đến thời điểm này, quận mới chỉ cấp được 920 giấy chứng nhận, đạt gần 40%.

   

  3 dự án đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn quận hiện đã được lập xong tổng mặt bằng, gồm: Khu đất 3000m2 phường Hạ Đình, có diện tích đấu giá là 1178,7m2,  khu S2 hồ Rẻ Quạt  (Hạ Đình): 12779,9m2 và khu S1,S2 phường Khương Đình, Khương Trung: 11963,4m2.

   

  Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Lê Quý Đôn đã yêu cầu quận tập trung giải quyết những vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ GPMB. Đối với dự án nút Ngã Tư Sở, chậm nhất là đến 30/11 năm nay phải hòan thành xong GPMB. Ngòai ra, quận cũng cần đẩy nhanh tiến độ GPMB dự án đường Vành đai 3 đoạn Thanh Xuân và các dự án do quận làm chủ đầu tư. Về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà, đất, Phó Chủ tịch nhấn mạnh, quận cần chủ động hơn trong việc phối hợp với các cơ quan chức năng, có như vậy, đến năm 2005 mới cơ bản hòan thành công tác này. Đồng thời, quận công khai cho nhân dân biết rõ những trường hợp đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận và những trường hợp không đủ điều kiện.

   

  Cũng trong buổi làm việc, Phó Chủ tịch Lê Quý Đôn đã có ý kiến về kiến nghị của nhân dân đối với dự án đấu giá quyền sử dụng đất khu hồ Rẻ Quạt và trường hợp xây dựng trái phép tại số 38, 40 đường Trường Chinh.

   

  Tin, ảnh: Ngô Hương

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin "Giải quyết dứt điểm những vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ GPMB"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Giải quyết dứt điểm những vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ GPMB" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Giai quyet dut diem nhung vuong mac day nhanh tien do GPMB ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Giải quyết dứt điểm những vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ GPMB" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI