Gắn kết hoạt động tư tưởng với phát triển kinh tế, văn hóa

Thứ ba, 11 Tháng chín 2007, 07:17 GMT+7
 • TP.HCM - Sáng 10-9, tại TP.HCM, Ban Tuyên giáo trung ương đã khai mạc hội nghị cán bộ chủ chốt và báo cáo viên khu vực phía Nam nhằm nghiên cứu, quán triệt và triển khai các nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 (khóa X).

  Phát biểu khai mạc, ông Phùng Hữu Phú - ủy viên Trung ương Đảng, phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo trung ương - nhấn mạnh công tác tư tưởng, lý luận, báo chí là một bộ phận đặc biệt quan trọng trong hoạt động của Đảng, tuyên truyền tập hợp nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ cách mạng của đất nước.

  Ông Phùng Hữu Phú cũng nhấn mạnh cần phải nâng cao nhận thức, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước đối với các công tác nói trên. Mặt khác, gắn kết chặt chẽ hoạt động tư tưởng, lý luận, báo chí với phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; đề cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là của tập thể lãnh đạo và người đứng đầu các cơ quan làm công tác ở các lĩnh vực này.

  Được biết, Hội nghị Trung ương 5 đã tập trung thảo luận các đề án và ra nghị quyết về bốn vấn đề lớn: công tác tư tưởng, lý luận và báo chí trước yêu cầu mới; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của bộ máy nhà nước.

  Hôm nay 11-9, hội nghị tiếp tục làm việc.

  QUỐC THANH

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Gắn kết hoạt động tư tưởng với phát triển kinh tế, văn hóa

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Gắn kết hoạt động tư tưởng với phát triển kinh tế, văn hóa bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Gan ket hoat dong tu tuong voi phat trien kinh te van hoa ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Gắn kết hoạt động tư tưởng với phát triển kinh tế, văn hóa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI