Gần 70% thí sinh đăng ký đến làm thủ tục thi

Thứ bảy, 08 Tháng bảy 2006, 12:46 GMT+7
 • Gan 70 thi sinh dang ky den lam thu tuc thi
  Thí sinh đến làm thủ tục dự thi. Ảnh: H.H.

  Sáng nay, thí sinh tham dự đợt 2 kỳ tuyển sinh đại học đã đến làm thủ tục dự thi và chỉnh sửa lần cuối những sai sót trong giấy báo. Theo ghi nhận của VnExpress tại một số Hội đồng thi ở Hà Nội và TP HCM, tỷ lệ hồ sơ ảo vẫn khá cao, thí sinh dự thi thực tế chưa đến 70% so với đăng ký.

  Việc làm thủ tục dự thi tại Phân viện Báo chí và tuyên truyền diễn ra khá nhanh. 9h sáng, công việc cơ bản đã hoàn tất. Tại điểm thi số 3 của trường đặt tại trường tiểu học Dịch Vọng, số thí sinh có mặt tại mỗi phòng thi đạt 25-28 trên tổng số 35 em đăng ký.

  Tại Hội đồng thi ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc Gia Hà Nội, phòng thi 100 chỉ có 17 trong số 30 thí sinh đăng ký đến làm thủ tục. Đặc biệt, số thí sinh làm thủ tục dự thi ở phòng thi 46 chỉ là 14 trong số 30 đăng ký. Trưởng phòng Đào tạo Nguyễn Văn Mạnh cho biết, theo thống kê sơ bộ, khoảng 65% thí sinh đăng ký đến làm thủ tục thi.

  Tại Hội đồng thi Học viện Quan hệ Quốc tế, đến 10h hôm nay, tỷ lệ thí sinh đến đăng ký dự thi khá thấp. Phòng thi 29 có 17 trên tổng số 36 thí sinh làm thủ tục. Tỷ lệ này ở phòng thi 24 là 15/36. Còn phòng 34, phòng thi cuối cùng của hội đồng thi Học viện Quan hệ Quốc tế, chỉ có 3/10 thí sinh làm thủ tục đăng ký.

  Đến 10h sáng, vẫn còn một số thí sinh tập trung trước cửa phòng Ban chỉ đạo tuyển sinh Học viện Quan hệ Quốc tế để chờ giải quyết sai sót trong giấy báo thi. Phòng 24 có 3 thí sinh bị nhầm ngày sinh, giới tính và khu vực. Một số thí sinh tại các phòng khác cũng gặp phải những rắc rối trên. Các giám thị cho biết đã phổ biến tới từng thí sinh những dụng cụ nên và không nên mang vào phòng thi. Đối với bài thi trắc nghiệm Ngoại ngữ, thí sinh tự chuẩn bị bút chì và dụng cụ gọt.

  Tại TP HCM, sáng nay, thời tiết khá mát mẻ. THCS Trần Văn Ơn tập trung nhiều thí sinh nhất trong số các điểm thi của ĐH Mở Bán công TP HCM, với 1.840 hồ sơ đăng ký. Đây cũng là điểm thi có địa thế tương đối phức tạp. Nhiều cửa số phòng thi giáp nhà dân, đã được đóng kín, dán niêm phong. Lực lượng giữ gìn an ninh, trật tự cũng huy động nhiều hơn các điểm khác, với trên 20 người. Theo Trưởng điểm thi Hồ Ánh Hồng, sáng nay, đã có 1.241 em tới nghe phổ biến quy chế, nộp lệ phí thi.

  Đến nghe phổ biến quy chế nhưng nhiều thí sinh vẫn tranh thủ mang theo tài liệu ôn bài. Nguyễn Đức Nhung, thí sinh TP HCM, thi tại THCS Trần Văn Ơn, bày tỏ: "Em thi năm thứ hai nhưng vẫn lo lắng, hồi hộp như thi năm đầu vậy. Em lo nhất môn Ngoại ngữ, không biết có làm đủ 100 câu trong 90 phút không. Nếu làm chắc từng câu, chẳng có thời gian soát lại bài".

  Còn điểm thi THPT Marie Curie, quận 3, có khoảng 70% thí sinh tới nộp lệ phí trong 1.375 hồ sơ đăng ký. Theo Trưởng điểm thi Lê Khắc Cường, chỉ có một vài thí sinh bị sai tên đệm và giấy chứng nhận tốt nghiệp thiếu ảnh. Hai trường hợp quên giấy báo thi tại nhà, có thể giải quyết cho làm thủ tục ngay tại điểm thi.

  Điểm thi này giải thích khá kỹ cho thí sinh về cách ghi mã số, hình thức làm bài và chuẩn bị sẵn nhiều bút chì, hỗ trợ thí sinh trong quá trình thi trắc nghiệm Ngoại ngữ. Những quy định về kỷ luật phòng thi, khu vực thi cũng được phổ biến tường tận, đặc biệt là những vấn đề liên quan tới vật dụng cá nhân, điện thoại di động của cán bộ coi thi.

  Riêng ĐH Y Dược có 1 thí sinh đăng ký dự thi ĐH Y ở Huế nhưng phải điều trị đau dạ dày tại TP HCM, được Văn phòng đại diện Bộ GD&ĐT tại TP HCM giới thiệu cho thi ở trường này.

  L. Nga - N. Châu - T. Dũng

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Gần 70% thí sinh đăng ký đến làm thủ tục thi

  Nhận xét tin Gần 70% thí sinh đăng ký đến làm thủ tục thi

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Gần 70% thí sinh đăng ký đến làm thủ tục thi bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Gan 70 thi sinh dang ky den lam thu tuc thi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Gần 70% thí sinh đăng ký đến làm thủ tục thi ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI