Gần 30.000 người lao động trở lại làm việc

Thứ bảy, 07 Tháng một 2006, 09:54 GMT+7
 • Gan 30000 nguoi lao dong tro lai lam viec

  Ngày 6/1, sau nhiều cố gắng của các cấp chính quyền TPHCM nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp ổn định sản xuất và khắc phục hậu quả do cuộc đình công gây ra, tình hình tại các KCX - KCN đã lắng dịu.

  Trong ngày 6/1 số vụ đình công tại các doanh nghiệp (DN) trong KCX Linh Trung 1 và 2 đã giảm đáng kể. Hiện đã có gần 30.000 lao động (LĐ) của 7 DN trở lại làm việc. Tuy nhiên, tại các công ty Danu, Yesum..., một số phần tử quá khích đã có hành vi đập phá, lôi kéo NLĐ đình công, buộc lãnh đạo các DN đóng cửa nhà máy và cho NLĐ nghỉ việc đến ngày 9/1.

  Tại một số DN trong KCN Sóng Thần 1 và Đồng An của tỉnh Bình Dương, NLĐ đến làm việc đã bị các phần tử quá khích ngăn cản và đe dọa. Tuy nhiên, do các cấp chính quyền TPHCM và Bình Dương chủ động làm tốt công tác vận động cũng như hỗ trợ các DN giải quyết những kiến nghị của NLĐ, nên đã hạn chế sự lan rộng của đình công. Trực tiếp đi kiểm tra tại một số DN, lãnh đạo TP đã đề nghị giải quyết thỏa đáng những kiến nghị của NLĐ như: giảm tăng ca, cải thiện bữa ăn, trợ cấp lương...

  Kiểm tra bữa ăn giữa ca của NLĐ tại Công ty Kollan trưa 6/1, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã yêu cầu chủ DN phải chấn chỉnh ngay tình trạng nhà ăn nóng bức, thực đơn cả năm không thay đổi và vệ sinh thực phẩm không bảo đảm.

  Ngay trong cuộc họp tối 6/1 với các sở, ban ngành TP, Phó Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã chỉ đạo tăng cường kiểm tra các DN đi vào thực hiện 3 cải thiện về điều kiện ăn uống; giờ giấc làm việc, đi lại và các chính sách về đơn giá tiền lương, thưởng Tết cuối năm. Ngay ngày hôm nay 7/1, TP sẽ có cuộc họp với các DN để tìm các giải pháp triển khai Nghị định của Chính phủ về điều chỉnh mức lương tối thiểu, nhằm tránh những tác động tiêu cực tiếp tục xảy ra tại các KCX - KCN.

  Đối với các trường hợp có hành vi quá khích, lôi kéo NLĐ tham gia đình công và làm thiệt hại đến tài sản của DN, hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ mức độ vi phạm để giao cho DN để có hình thức xử lý đúng mức. Một lần nữa lãnh đạo TP kêu gọi NLĐ tại các KCX - KCN cần tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng phát hiện và kịp thời ngăn chặn những phần tử xấu kích động, lôi kéo đình công làm thiệt hại đến tài sản của DN, làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư và công ăn việc làm của chính NLĐ.

  (Theo SGGP)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Gần 30.000 người lao động trở lại làm việc

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Gần 30.000 người lao động trở lại làm việc bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Gan 30000 nguoi lao dong tro lai lam viec ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Gần 30.000 người lao động trở lại làm việc ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI