Gần 3 tỷ đồng ủng hộ nạn nhân sập cầu Cần Thơ

Thứ ba, 02 Tháng mười 2007, 18:32 GMT+7
 • Gan 3 ty dong ung ho nan nhan sap cau Can Tho

  Ông Đặng Minh Châu – Chánh Văn phòng Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam cho biết, tính đến chiều ngày 2/10, các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong cả nước đã tham gia tích cực ủng hộ các nạn nhân trong thảm hoạ tai nạn sập cầu Cần Thơ gần 3 tỷ đồng và hơn 1.500 đơn vị máu thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ các địa phương.

  Đến nay, Hội Chữ thập đỏ Cần Thơ cũng đã tiếp nhận được trên 387 triệu đồng của các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân và hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 3,5 triệu đồng, mỗi người bị thương 1,2 triệu đồng. Trong đó, Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam ủng hộ 250 triệu đồng, Hội CTĐ Đồng Nai ủng hộ 12 triệu đồng, Hội CTĐ Tiền Giang 5 triệu đồng, Công ty tài chính Dầu khí (Chi nhánh Cần Thơ) ủng hộ 35 triệu đồng... Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm cùng tham gia thăm viếng và trao trực tiếp cho bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện như: Công ty TNHH Quang Giàu ủng hộ 100.000 đồng/bệnh nhân, Công ty TNHH Phương Trân ủng hộ 300.000 đồng/bệnh nhân, Ban trị sự Thành Hội phật giáo Cần Thơ hỗ trợ 900.000 đồng/bệnh nhân, Ban trị sự Phật giáo Trung ương ủng hộ 500.000 đồng/bệnh nhân, Hội CTĐ Thanh Hoá ủng hộ 100 triệu đồng...

  Thành Hội Chữ thập đỏ HCM đã tổ chức đặt thùng quyên góp ủng hộ các nạn nhân ngay tại trụ sở cơ quan Hội, trong ngày 27/9 đã thu được 900 triệu đồng, trong đó có 222 triệu đồng từ hòm quyên góp trên đường phố của lực lượng thanh niên CTĐ xung kích. Đến nay, riêng địa bàn TP.HCM đã thu được gần 2 tỷ đồng từ các nhà hảo tâm, đồng thời tổ chức vận động hiến máu nhân đạo và thu được trên 1.000 đơn vị máu, sẵn sàng cung ứng lượng máu cần thiết cho những nạn nhân tại Cần Thơ. Hội CTĐ Vĩnh Long cũng ủng hộ mỗi gia đình nạn nhân có người bị chết 3,5 triệu đồng, gia đình nạn nhân bị thương nặng 1,5 triệu đồng, bị thương 1,2 triệu đồng, tổng số tiền ủng hộ nạn nhân trong thảm hoạ sập cầu Cần Thơ tính đến nay đạt gần 3 tỷ đồng và 1.500 đơn vị máu các loại. Được biết, trong tai nạn sập cầu Cần Thơ có 7 công nhân và kỹ sư ngoài bắc, đến ngày 7/10, dự kiến sẽ đưa nạn nhân về quê, Hội CTĐ Việt Nam sẽ đứng ra trao trực tiếp mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng.

  N.Hiếu

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Gần 3 tỷ đồng ủng hộ nạn nhân sập cầu Cần Thơ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Gần 3 tỷ đồng ủng hộ nạn nhân sập cầu Cần Thơ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Gan 3 ty dong ung ho nan nhan sap cau Can Tho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Gần 3 tỷ đồng ủng hộ nạn nhân sập cầu Cần Thơ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI