GDP quý III tăng vọt, lập kỷ lục trong 9 năm gần đây

Thứ bảy, 28 Tháng chín 2019, 16:41 GMT+7
 • GD&TĐ - Tổng sản phẩm trong nước (GDP) 9 tháng năm 2019 ước tính tăng 6,98% so với cùng kỳ năm trước, là mức tăng cao nhất của 9 tháng trong 9 năm gần đây.

  Sáng 28/9, Tổng cục Thống kê (TCTK) tổ chức họp báo công bố tình hình kinh tế - xã hội quý III và tháng 9 năm 2019.

  Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Bích Lâm - Tổng cục trưởng TCTK đã thông tin một số vấn đề cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam quý III và 9 tháng năm 2019. 

  Theo đó, nền kinh tế 9 tháng năm nay tiếp tục chuyển biến tích cực, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát ở mức thấp. Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý III/2019 ước tính tăng 7,31% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức tăng 6,82% của quý I và 6,73% của quý II năm nay.

  Tổng sản phẩm trong nước (GDP) 9 tháng năm 2019 ước tính tăng 6,98% so với cùng kỳ năm trước, là mức tăng cao nhất của 9 tháng trong 9 năm gần đây.

  Theo Tổng cục trưởng TCTK, để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, tạo đà thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020: "Trong thời gian tới, các cấp, các ngành và địa phương cần bám sát tình hình thực tiễn, tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đề ra trong Nghị quyết số 01/NQ-CP và các văn bản chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành...".

  Tại buổi họp báo, đại diện TCTK đã giải đáp các câu hỏi của các phóng viên, nhà báo về các vấn đề tác động đến tình hình kinh tế - xã hội nước ta trong quý III và 9 tháng qua, đồng thời đưa ra những phân tích, dự báo về tình hình kinh tế - xã hội những tháng cuối năm 2019.

  Đăng Chung

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin GDP quý III tăng vọt, lập kỷ lục trong 9 năm gần đây

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết GDP quý III tăng vọt, lập kỷ lục trong 9 năm gần đây bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết GDP quy III tang vot lap ky luc trong 9 nam gan day ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc GDP quý III tăng vọt, lập kỷ lục trong 9 năm gần đây ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI