Được thuê đất để xây dựng khách sạn 4_ 5 sao

Thứ sáu, 26 Tháng năm 2006, 14:15 GMT+7
 • Duoc thue dat de xay dung khach san 4_ 5 sao

  Khách sạn 5 sao Melia ở Hà Nội

  (HNMĐT) - Phó Chủ tịch UBND Tp Nguyễn Thế Quang vừa ký Quyết định 78/2006/QĐ - UBND, ngày 25/5/2006, ban hành quy chế khuyến khích đầu tư xây dựng khách sạn cao cấp trên địa bàn Hà Nội.

  Mục tiêu của QĐ này nhằm thu hút vốn đầu tư, từng bước giải quyết nhu cầu về cơ sở lưu trú chất lượng cao của Hà Nội, đồng thời nâng cao giá trị sử dụng đất, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế Thủ đô theo hướng Dịch vụ - Công nghiệp - Nông nghiệp. Đối tượng là các nhà đầu tư trong và ngoài nước thực hiện xây dựng các khách sạn 4 - 5 sao và các tổ chức cá nhân liên quan tới hoạt động đầu tư.

  Điều 4, Chương 1 của QĐ 78/QĐ - UBND quy định rõ: Việc xây dựng khách sạn 4 - 5 sao được thực hiện theo dự án, tuân thủ theo các quy định của Nhà nước và Tp về quy hoạch, sử dụng đất, quản lý đầu tư và xây dựng, cũng như các quy định có liên quan khác.

  Cho các nhà đầu tư được thuê đất đối với những diện tích đất đã đền bù, GPMB xong. Việc quản lý dự án được thực hiện theo Luật đất đai và các văn bản có liên quan khác. Để khuyến khích các nhà đầu tư, Thành phố thực hiện cơ chế thẩm định nhu cầu sử dụng đất để cho các tổ chức, cá nhân thuê (theo quyết định 12/2005/QĐ-UB của UBND Tp). Không thực hiện giao đất theo cơ chế đấu thầu dự án.

  Về chính sách ưu đãi, Thành phố sẽ đầu tư hạ tầng kỹ thuật đến ranh giới của dự án. Đây là dự án riêng, được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách của Thành phố. Các tổ chức, cá nhân thuê đất được hưởng các ưu đãi về thuế, khấu hao tài sản cố định theo Luật đầu tư ngày 29/11/2005. Ngoài ra, các nhà đầu tư còn được lựa chọn hình thức đầu tư, phương thức huy động vốn, quy mô, đối tác đầu tư và thời hạn hoạt động của dự án; Được cung cấp các thông tin về quy hoạch sử  dụng đất, quy hoạch phát triển ngành và các thông tin liên quan khác, khi nhà đầu tư có yêu cầu.

  Quyết định này có hiệu lực từ 1/7/2006.

  Quang Anh

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Được thuê đất để xây dựng khách sạn 4_ 5 sao

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Được thuê đất để xây dựng khách sạn 4_ 5 sao bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Duoc thue dat de xay dung khach san 4 5 sao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Được thuê đất để xây dựng khách sạn 4_ 5 sao ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI