Dừng xem xét mọi đề xuất của Cty Sơn Thủy

Thứ sáu, 19 Tháng tám 2005, 09:53 GMT+7
 • UBND TP Hà Nội đã có công văn mới yêu cầu kiểm tra và dừng xem xét mọi vấn đề liên quan đến việc giải quyết các nhu cầu của Cty CPPTNN Sơn Thủy trên địa bàn thành phố Hà Nội.

  Công văn này gửi Sở QHKT, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên-Môi trường, UBND huyện Đông Anh, Từ Liêm, Ban chỉ đạo GPMB TP Hà Nội, và Cty CPPTNN Sơn Thủy.

  Công văn nêu rõ: Sau khi có thông tin bước đầu của các cơ quan chức năng về những vi phạm của GĐ (thực tế là Chủ tịch HĐQT) Cty CPPTNN Sơn Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Quý Đôn có ý kiến chỉ đạo như sau: Các ngành, các cấp liên quan lưu ý, kiểm tra và dừng xem xét mọi vấn đề có liên quan đến việc giải quyết các nhu cầu của Cty CPPTNN Sơn Thủy trên địa bàn thành phố Hà Nội.

  Được biết trong diện tích trên 44.000m2 đất tại trang trại Sơn Thủy nằm trong dự án Trung tâm Hội nghị Quốc gia, HĐGPMB huyện Từ Liêm đã đền bù trên 4000m2 (giá đền bù là 130.000 đồng/m2) cho 6 hộ dân bán đất nông nghiệp cho Sơn Thủy.

  Diện tích còn lại 40.011m2 là đất diện giao theo NĐ 64 nhưng chính quyền chưa giao. Trong số này, Sơn Thủy thuê của HTX 1/5 (Mễ Trì) 26.000m2 ao; diện tích trang trại tự nhận khai hoang khoảng 8800m2 và mua lại của những hộ dân tăng gia 5000 m2. 

  Như vậy số đất mà trang trại này thực sử dụng là trên 17.000m2 (được đền bù 4000 m2). Trang trại Sơn Thủy đề nghị TP Hà Nội đền bù diện tích còn lại trên 13.000 m2 với giá 130.000 đồng/m2, tương đương 1,7 tỷ đồng. Ngoài ra Sơn Thủy  còn đề nghị được hỗ trợ công tôn tạo đất với tổng diện tích 44.000m2 (tương đương hàng trăm triệu đồng).

  Khối công trình kiến trúc với giá trị 14 tỷ đồng, trước đó, quan điểm của HĐGPMB Từ Liêm là chỉ hỗ trợ 10% công di chuyển, nhưng Cty CPPTNN Sơn Thủy đề nghị được đền bù 100%. Bên cạnh đó nhiều vấn đề như xin hỗ trợ ngừng sản xuất kinh doanh, trợ cấp mất việc...

  Cty này cũng đang đề nghị được hỗ trợ. Trao đổi với phóng viên, ông Lê Quý Đôn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết tất cả những đề nghị này đều không được xem xét. Điều này có nghĩa là khoảng gần 20 tỷ đồng mà Cty CPPTNN Sơn Thủy đề nghị được hỗ trợ sẽ không được tính đến.

  Bên cạnh đó việc xem xét các thủ tục để giao đất cho Cty CPPTNN Sơn Thủy cũng dừng lại. Trước đó, Cty CPPTNN Sơn Thủy đã có văn bản gửi UBND huyện Đông Anh xin liên hệ tìm địa điểm đầu tư  dự án mới (khoảng 15ha).

  Địa điểm này đã được Cty “ngắm tới” là khu đất giáp ranh giữa xã Nam Hồng và Kim Chung, huyện Đông Anh ( dọc đường Bắc Thăng Long- Nội Bài). Trao đổi với phóng viên ngày 18/8/2005,  Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Phạm Văn Châm cho biết, Cty CPPTNN đã về địa phương làm việc. Tuy nhiên địa điểm cụ thể vẫn chưa rõ. Như vậy Cty CPPTNN Sơn Thủy cũng sẽ không được xem xét việc giao đất.

  Như vậy số tài sản khổng lồ trị giá hàng chục tỷ đồng mà “ông trùm” Trịnh Nguyên Thủy và một số cộng sự đầu tư vào khu du lịch sinh thái Sơn Thuỷ đến nay mới được đền bù trên 200 triệu đồng (tiền cây cối).

  Theo TP

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Dừng xem xét mọi đề xuất của Cty Sơn Thủy

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Dừng xem xét mọi đề xuất của Cty Sơn Thủy bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dung xem xet moi de xuat cua Cty Son Thuy ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Dừng xem xét mọi đề xuất của Cty Sơn Thủy ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI