Dừng hoạt động các trang thông tin của chùa Ba Vàng

Thứ hai, 25 Tháng ba 2019, 13:38 GMT+7
 • Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Quảng Ninh vừa chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đăng ký, sử dụng tên miền quốc tế và tổ chức hoạt động đối với các trang thông tin điện tử chuabavang.com.vn, thaythichtructhaiminh.com, phamthiyen.com.
  Dung hoat dong cac trang thong tin cua chua Ba Vang
  Chùa Ba vàng

  Qua rà soát của Sở Thông tin và Truyền thông, chùa Ba Vàng có các trang thông tin chính thức là chuabavang.com.vn; thaythichtructhaiminh.com và phamthiyen.com. Các trang thông tin này chưa chấp hành các chấp hành các quy định của pháp luật về đăng ký, sử dụng tên miền quốc tế và tổ chức hoạt động đối với các trang thông tin điện tử, cụ thể:

  Trang thông tin chuabavang.com.vn hoạt động như một trang thông tin điện tử tổng hợp, nhưng chưa được cấp phép hoat động trang thông điện tử tổng hợp theo quy định tại điểm a, mục 2 Điều 2 Thông tư số 09/2014/TT-BTTTT ngày 19/08/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội.

  Hai trang thông tin thaythichtructhaiminh.com  và trang phamthiyen.com sử dụng tên miền quốc tế nhưng chưa thực hiện thông báo sử dụng với Bộ Thông tin và Truyền thông theo quy định tại Điều 20 Thông tư 24/2015/TT-BTTTT ngày 18/8/2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên internet.

  Tại buổi làm việc, đại diện chùa Ba Vàng đã thừa nhận các lỗi vi phạm do Đoàn công tác nêu ra.

  Đoàn công tác đã hướng dẫn các quy định của pháp luật về tổ chức hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp và tên miền. Đồng thời đề nghị Chùa Ba Vàng kiểm soát chặt chẽ thông tin trên các trang mạng xã hội của chùa Ba Vàng trên Facebook, youtube đảm bảo không vi phạm các điều cấm và tuân thủ các quy định của pháp luật về thông tin trên mạng internet.

   Đoàn công tác đã yêu cầu Chùa Ba Vàng dừng hoạt động của các trang thông tin chuabavang.com.vn; thaythichtructhaiminh.com và phamthiyen.com; đồng thời  đề nghị Chùa Ba Vàng làm thủ tục cấp phép đối với trang thông tin điện tử tổng hợp chuabavang.com.vn; thực hiện thủ tục thông báo tên miền quốc tế sử dụng với Bộ Thông tin và Truyền thông theo quy định đối với các trang thaythichtructhaiminh.com và phamthiyen.com . Các trang thông tin này chỉ được phép hoạt động trở lại khi đã được cấp phép, thông báo sử dụng theo quy định.

  Qua theo dõi, hiện các trang trên đã dừng hoạt động.

  VN
  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Dừng hoạt động các trang thông tin của chùa Ba Vàng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Dừng hoạt động các trang thông tin của chùa Ba Vàng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dung hoat dong cac trang thong tin cua chua Ba Vang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Dừng hoạt động các trang thông tin của chùa Ba Vàng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI