Đừng dọa nữa!

Thứ năm, 03 Tháng một 2008, 15:06 GMT+7
 • () - Hêlô! Bác Cả đó phải không?

  Đừng dọa nữa!

  (ANTĐ) - Hêlô! Bác Cả đó phải không?

  - Phải, anh đây.

  - Nói để bác biết nhé! Bác đừng ỷ lớn mà coi thường em út. Hôm qua đang kể say sưa về đề tài các loại xe “ma” cho bác nghe, sao bác lại cúp máy đột ngột vậy?

  - Chú Năm đừng trách tôi. Tại “ma thoại” đấy!

  - Cái gì mà “ma thoại”? à, em hiểu rồi! (Điện thoại bây giờ đang nói chuyện cứ bị rớt liên tục). Bác gọi là “ma thoại” em đồng ý liền. Thôi, chuyện đó bỏ qua. Bây giờ tôi kể tiếp bác nghe về các loại xe “ma” nhé: Thế bác có thích xe “ma men” không?

  - Không! Ma nào tớ cũng chả thích.

  - Loại xe “ma men” này gây tai nạn không kém gì các loại xe “ma” mà tôi đã kể bác nghe. Khi uống rượu vào, cầm vô lăng ôtô hay xe máy thì cứ vô tư chạy. Có mắt như mù, có tai như điếc, không sợ chết, coi mạng người như cỏ rác, gọi tắt là xe “ma men”. Vậy bác đã hiểu rồi, tôi kể một mạch để bác khỏi sợ “ma thoại” phá đám nhé.

  - Cậu kể tiếp đi, ngắn gọn thôi!

  - Tiếp đến là “ma giả” (lái xe xài bằng giả), “ma đui” (lưu thông trên đường không sử dụng đèn), “ma lạng” (xe chạy lạng lách), “ma đua” (đua xe ngoài đường, bị xử phạt rất nặng nhưng vẫn thích đua), “ma lấn” (chạy lấn tuyến), “ma lùi” (lùi xe không quan sát), “ma ngủ” (vừa lái xe vừa ngủ gật), “ma tục” (chạy xe không nhường nhịn, va quệt, chửi tục, gây gổ, đánh lộn).

  - Các loại xe gây tai nạn trên đều có người điều khiển, tại sao cậu lại gọi là xe “ma”

  - Vì những người điều khiển xe “ma” do không làm chủ bản thân mình, để “ma” nhập vào, vì vậy mới gọi là xe “ma”.

  - Thôi… thôi, đừng dọa tôi nữa. Ngoài này có chú Xuân dọa xe “điên” tôi đã chết khiếp không dám ra đường, đến chú lại dọa tôi các loại xe “ma” chắc tới đây tôi làm việc, tiếp khách, ăn uống tại giường luôn cho khỏe thân già. Khổ lắm, nói mãi.

  Người Tràng An

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đừng dọa nữa!

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đừng dọa nữa! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dung doa nua ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đừng dọa nữa! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI