Dự kiến khởi công nhiều dự án giao thông khác

Thứ hai, 08 Tháng mười một 2004, 10:24 GMT+7
 • Du kien khoi cong nhieu du an giao thong khac 

  Nút giao thông Ngã Tư Sở

  Nút Ngã Tư Sở khởi công trong quý I-2005:  Theo Ban quản lý (BQL) các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội, đến nay đã có 229/268 phương án đền bù giải phóng mặt bằng đợt 1 tuyến đường Tây Sơn đã được duyệt và chi trả với giá trị 103 tỉ đồng. Trong đó đã có 151 hộ đã nhận nhà tái định cư tại Làng quốc tế Thăng Long và khu đô thị Định Công. 160 hộ dân còn lại đang tiếp tục phá dỡ công trình, bàn giao mặt bằng cho dự án. Giai đoạn II công tác giải phóng mặt bằng (khu vực mặt bằng nút), BQL dự án và chính quyền các địa phương trong phạm vi dự án đã điều tra, lên phương án 300/444 hộ.

   

  Theo thiết kế phần cầu vượt Ngã Tư Sở nằm trên trục đường Tây Sơn - Nguyễn Trãi. Cầu có chiều dài 237m, phần đường dẫn 2 đầu dài 203m, chiều rộng 17,50m, tĩnh không cầu 4,7m. Toàn bộ cầu có kết cấu loại dầm bản extradosed liên tục bê tông dự ứng lực, với 2 mố, 8 trụ móng cọc khoan nhồi.

  Gói thầu chính của dự án, gồm xây dựng cầu vượt và mặt bằng nút đã được phê duyệt thiết kế kỹ thuật - tổng dự toán; BQL dự án đã trình thành phố và JBIC (Nhật Bản) kết quả đánh giá sơ tuyển và hồ sơ mời thầu để phát hành. Gói thầu này sẽ được khởi công vào quý I-2005. BQL các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội cho biết, cùng gói thầu chính, gói thầu cải tạo Cầu Mới cũng được khởi công đồng thời để tiết kiệm chi phí phân luồng giao thông, cũng như hạn chế ảnh hưởng đến hoạt động giao thông trong quá trình thi công. Gói thầu này hiện đã hoàn chỉnh thiết kế kỹ thuật - dự toán và kế hoạch đấu thầu.

   

  Nút Ngã Tư Vọng hoàn thành trong quý I-2005:  Theo BQL các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội, hiện nay, nhà thầu đã thi công được 60% khối lượng hạng mục hầm cho người bộ hành. Phần mặt bằng nút gồm hệ thống thoát nước, xén hè, thảm mặt đường, nhà thầu đang chờ những hộ dân xây, sửa xong công trình nhà cửa sau khi bàn giao mặt bằng mới có thể thi công. Vì vậy, dự kiến đến quý I-2005 sẽ hoàn thành toàn bộ công trình. Riêng cầu vượt đã hoàn thành và thông xe vào tháng 10-2002.

   

  Được biết, do ảnh hưởng của tiến độ giải phóng mặt bằng chậm, nhà thầu và đơn vị tư vấn đã yêu cầu được điều chỉnh hợp đồng (về giá và thời hạn thi công). BQL dự án đã báo cáo thành phố và được chấp thuận về chủ trương, hiện nhà thầu và tư vấn đang hoàn thiện để trình phê duyệt chính thức.

   

  Nút Nam Thăng Long và đường trên đê Hữu Hồng hoàn thành trong năm 2004:  Sau khi hoàn tất giải phóng mặt bằng, nhà thầu đang khẩn trương thi công những hạng mục còn lại của nút Nam Thăng Long, khối lượng đạt khoảng 75% và phấn đấu hoàn thành trong năm 2004. Đối với hạng mục đường trên đê Hữu Hồng, nhà thầu đang hoàn thiện các công trình phụ trợ như sơn kẻ đường, lắp đặt biển báo giao thông... Riêng Dốc Bạc, là phần phát sinh ngoài thiết kế, BQL dự án đang làm thủ tục xin cấp phép để tiếp tục thi công. Do nằm trên phạm vi đê Hữu Hồng nên theo quy định nhà thầu phải chờ sau khi kết thúc mùa mưa lũ mới được thi công tiếp.


   

  Nút Kim Liên và đường Vành đai I (đoạn Kim Liên - Ô Chợ Dừa):  Thực hiện chủ trương của UBND thành phố, BQL dự án đã hoàn chỉnh lại báo cáo nghiên cứu khả thi dự án nút giao thông Kim Liên, trình thành phố. Thiết kế kỹ thuật - tổng dự toán, hồ sơ mời sơ tuyển (đã được Bộ GTVT thẩm định) sẽ trình thành phố sau khi báo cáo nghiên cứu khả thi điều chỉnh được phê duyệt. Nếu hoàn tất các bước thủ tục, dự án này có thể khởi công trong quý II-2005. Được biết chủ trương kỹ thuật sẽ là xây dựng hầm hở cho phương tiện trên trục đường Đại Cồ Việt, quy mô 4 làn xe (2 chiều) và các công trình cho người bộ hành, với mức đầu tư thấp nhất.

   

  Cùng với nút Kim Liên, tuyến đường Vành đai I (đoạn Kim Liên - Ô Chợ Dừa), nếu được Sở Quy hoạch - kiến trúc sớm hoàn tất phương án tuyến (để làm cơ sở hoàn thiện phương án giải phóng mặt bằng, chỉnh sửa thiết kế kỹ thuật - tổng dự toán...) cũng sẽ được khởi công trong quý II-2005. Toàn bộ khâu sơ tuyển nhà thầu, xây dựng chính sách, lập phương án đền bù cho các hộ dân của dự án này đã tạm dừng 2 năm, để chờ phối hợp với dự án xây dựng tuyến phố hai bên đường. Được biết, thiết kế kỹ thuật - tổng dự toán; hồ sơ mời sơ tuyển nhà thầu đã được phê duyệt, phát hành từ  tháng 2-2002. BQL dự án và chính quyền địa phương đã xác định nguồn gốc đất và lập hồ sơ 1140/1250 hộ dân.

   

  Theo BQL dự án, hiện nay ước tính nhu cầu di dân tái định cư cho tuyến đường Vành đai I khá lớn, khoảng 2282 căn hộ, trong khi BQL dự án mới có nguồn 1094 căn hộ, Ban sẽ trình thành phố cho phép được mua thêm nhà tái định cư ở khu đô thị Nam Trung Yên.

   

  HNM

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Dự kiến khởi công nhiều dự án giao thông khác

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Dự kiến khởi công nhiều dự án giao thông khác bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Du kien khoi cong nhieu du an giao thong khac ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Dự kiến khởi công nhiều dự án giao thông khác ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI