Dự án đường Ô Chợ Dừa_Láng Hạ: Hơn 67.000m2 đất phải thu hồi để GPMB

Thứ bảy, 25 Tháng mười một 2006, 08:47 GMT+7
 • (HNMĐT) - Sau đoạn đường Kim Liên-Ô Chợ Dừa, để thi công đoạn đường Ô Chợ Dừa-Láng Hạ, tổng diện tích đất dự kiến sẽ phải thu hồi là 67.305m2, trong đó có gần 44.000m2 đất thổ cư; gần 13.000m2 đất công cộng, cơ quan; còn lại là đất giao thông.

  Số đất thu hồi thuộc 27 tổ dân phố ở 3 phường: Ô Chợ Dừa, Cát Linh (quận Đống Đa)  và Thành Công (quận Ba Đình), trong đó có 25 tổ thuộc phường Ô Chợ Dừa, còn lại là ở phường Cát Linh và Thành Công.

  Trong diện tích đất bị thu hồi, có 953 chủ sử dụng đất, trong đó có 6 cơ quan: 2 cơ quan thuộc phường Ô Chơ Dừa phải cắt xén; 4 cơ quan thuộc phường Thành Công (2 cơ quan thuộc diện tích cắt xén, còn lại bị thu hồi toàn bộ).

  Dự kiến, quỹ nhà tái định cư cho các hộ dân nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng của dự án được bố trí tại khu đô thị mới Nam Trung Yên, cụ thể là ở nhà A6 và A14.

  Thời gian giải phóng mặt bằng dự án đường Ô Chợ Dừa-Láng Hạ chưa được đưa ra.

  Được biết, tại đoạn đường Kim Liên-Ô Chợ Dừa, hiện còn 10 trường hợp chưa bàn giao mặt bằng, trong đó phường Nam Đồng có 3 trường hợp (2 hộ dân và một cơ quan), còn lại là ở phường Phương Liên. Nguyên nhân chủ yếu do chưa xác định rõ được nguồn gốc đất.

  N.Hương

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Dự án đường Ô Chợ Dừa_Láng Hạ: Hơn 67.000m2 đất phải thu hồi để GPMB

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Dự án đường Ô Chợ Dừa_Láng Hạ: Hơn 67.000m2 đất phải thu hồi để GPMB bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Du an duong O Cho DuaLang Ha Hon 67000m2 dat phai thu hoi de GPMB ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Dự án đường Ô Chợ Dừa_Láng Hạ: Hơn 67.000m2 đất phải thu hồi để GPMB ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI