Dự án các khu đô thị mới phải có quy mô diện tích từ 20 ha trở lên

Thứ ba, 10 Tháng một 2006, 23:42 GMT+7
 • (HNMĐT) - Chính phủ mới ban hành Nghị  định 02 về vấn đề phát triển các khu đô thị mới. Theo đó, dự án các khu đô thị mới phải có quy mô diện tích từ 50 ha trở lên. Trường hợp đặc biệt cũng phải có quy mô ít nhất là 20 ha trở lên.

  Nghị định cũng chỉ rõ : vốn tham gia của chủ dự án không được dưới 20% tổng mức đầu tư. Dự án khu đô thị mới có quy mô từ 200 ha trở lên sẽ do UBND cấp Tỉnh, Thành phố thẩm định và trình Thủ tướng xem xét, cho phép đầu tư. Thời hạn thẩm định dự án là 2 tháng và cho phép đầu tư trong vòng 1 tháng.

  Nghị định 02 cũng quy định Nhà nước sẽ thu hồi toàn bộ, hoặc từng phần đất đã giao, cho thuê, nếu trong vòng 12 tháng liên tục, kể từ ngày nhận đất mà chủ đầu tư không triển khai thực hiện dự án, hoặc tiến độ thực hiện dự án chậm hơn so với tiến độ đã được phê duyệt là 2 năm.

  Q.A

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Dự án các khu đô thị mới phải có quy mô diện tích từ 20 ha trở lên

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Dự án các khu đô thị mới phải có quy mô diện tích từ 20 ha trở lên bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Du an cac khu do thi moi phai co quy mo dien tich tu 20 ha tro len ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Dự án các khu đô thị mới phải có quy mô diện tích từ 20 ha trở lên ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI