Đợt uống vaccine tả lần 1: Đạt 50% lượng người đi uống

Thứ hai, 21 Tháng một 2008, 10:30 GMT+7
 • () - Tính đến cuối chiều 20-1 - ngày cuối cùng của đợt 1 triển khai công tác cho người dân trên địa bàn 2 quận Hoàng Mai, Thanh Xuân (Hà Nội) uống vaccine tả theo chương trình của Bộ Y tế - mới chỉ có gần 200.000 người dân đi uống vaccine tả.

  Đợt uống vaccine tả lần 1: Đạt 50% lượng người đi uống

  (ANTĐ) - Tính đến cuối chiều 20-1 - ngày cuối cùng của đợt 1 triển khai công tác cho người dân trên địa bàn 2 quận Hoàng Mai, Thanh Xuân (Hà Nội) uống vaccine tả theo chương trình của Bộ Y tế - mới chỉ có gần 200.000 người dân đi uống vaccine tả.

  Dot uong vaccine ta lan 1: Dat 50% luong nguoi di uong Trong đó, số người uống vaccin tả của quận Thanh Xuân là gần 90.000 người và của quận Hoàng Mai là 110.000 người. Cũng trong ngày uống “vét” này, 2 quận Hoàng Mai và Thanh Xuân đã tổ chức các đội đến tận nhà dân vận động uống vaccine tả, các điểm uống vaccine cũng làm việc đến tận  20h tối.

  Như vậy có thể nói, số người đi uống vaccine tả đợt này chỉ đạt khoảng 50% trên tổng số người dân nằm trong diện được uống vaccine (khoảng 400.000 người) và cũng không đạt được kỳ vọng mà ngành y tế Hà Nội đặt ra lúc đầu (trên 80%).

  Về điều này, ông Đỗ Lê Huấn - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, do công tác chuẩn bị và triển khai gấp gáp nên số lượng người uống vaccine tả chưa đông. Còn theo ông Lê Anh Tuấn, GĐ Sở Y tế Hà Nội, đó là do ý thức, nhận thức của người dân về tác dụng của vaccine tả cũng như các biện pháp phòng chống dịch bệnh tả chưa cao.

  Trong những ngày tới, cần phải tiếp tục tuyên truyền mạnh hơn để cho những người dân đã uống vaccine tả trong đợt 1 đến uống vaccine đầy đủ trong đợt 2 (diễn ra từ 28 đến 30-1). Đặc biệt, phải tuyên truyền cho người dân hiểu rằng uống vaccine là một giải pháp mang tính dự phòng và vẫn phải thực hiện tốt vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm...

  Tiến Hưng

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đợt uống vaccine tả lần 1: Đạt 50% lượng người đi uống

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đợt uống vaccine tả lần 1: Đạt 50% lượng người đi uống bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dot uong vaccine ta lan 1 Dat 50 luong nguoi di uong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đợt uống vaccine tả lần 1: Đạt 50% lượng người đi uống ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI