Đồng hồ nước chạy “phi mã”

Thứ ba, 27 Tháng chín 2005, 09:00 GMT+7
 • Dong ho nuoc chay phi ma
  Ông Lê Ngọc Khánh nói: “Chiếc đồng hồ trước đây chạy sai đến 47%. Khi thay chiếc mới này tôi vẫn thấy nó chạy nhanh” - Ảnh: QUỐC THANH
  Ông Lê Ngọc Khánh (trú ở đường Nguyễn Hồng Đào, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM) cho biết năm 2004 gia đình ông được lắp nước máy. Sau khi lắp đồng hồ nước được vài ngày, ông có cảm giác đồng hồ chạy quá nhanh.

  Gia đình ông gọi điện đến Công ty Cấp nước phản ảnh thì nhân viên ở đây bảo “cứ tiếp tục theo dõi”. Còn phản ảnh với nhân viên thu tiền nước hằng tháng thì được trả lời “sau này công ty sẽ chỉnh lại cho đúng, nếu đồng hồ chạy sai”. Nhưng hai năm trôi qua chẳng thấy ai đến kiểm tra, điều chỉnh gì cả... Chờ mãi không được, ông Khánh đành “vác” đơn đi kiện.

  Ông Khánh nói rằng sau khi ông gửi đơn đến Chi nhánh cấp nước Phú Hòa Tân thì đơn vị này cử cán bộ kỹ thuật xuống kiểm tra, rồi đề nghị tháo đồng hồ đem về kiểm định. Tuy nhiên, ông Khánh không đồng ý và đề nghị kiểm tra tại chỗ. Chi nhánh cấp nước Phú Hòa Tân chấp nhận kiểm tra và cho kết quả thật khủng khiếp: đồng hồ nước nhà ông Khánh chạy nhanh hơn đồng hồ chuẩn đến 47%!

  Trước tình trạng này, Chi nhánh cấp nước Phú Hòa Tân đã gắn đồng hồ nước mới cho nhà ông. Nhưng sau một tháng lắp đồng hồ mới thì lại phát hiện chiếc đồng hồ mới này còn chạy nhanh hơn chiếc đồng hồ trước đó. Vậy là ông Khánh lại phải tiếp tục đi khiếu nại...

  Theo ông Khánh, một số nhà ở lân cận cũng đang than như bọng vì đồng hồ nước chạy “phi mã” đã xảy ra lâu nay. Đúng như ông Khánh nói, bà Nguyễn Thị Thùy Trang (ở gần nhà ông Khánh) cho biết nhà bà chỉ có hai vợ chồng và ba đứa con, trước đây lượng nước sử dụng trung bình khoảng 30m3/tháng. Nhưng không hiểu sao những tháng gần đây lượng nước sử dụng tăng vọt so với trước, có tháng hơn 40m3, có tháng đến 56m3... Bà thắc mắc với nhân viên ghi chỉ số nước thì được hướng dẫn “cứ ghi phản ảnh vào sổ… để công ty xem xét”!

  QUỐC THANH

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đồng hồ nước chạy “phi mã”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đồng hồ nước chạy “phi mã” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dong ho nuoc chay phi ma ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đồng hồ nước chạy “phi mã” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI