Đồng Nai: Liên tiếp 5 vụ đình công trong 2 ngày

Thứ bảy, 25 Tháng hai 2006, 00:14 GMT+7
 • Hôm qua 24.2, tại các khu công nghiệp của tỉnh Đồng Nai tiếp tục xảy ra thêm 3 vụ đình công liên quan đến việc tăng lương theo Nghị định 03 của Chính phủ.

  Vụ thứ nhất lúc 3 giờ sáng tại Công ty TNHH điện tử Việt Tường (100% vốn của Đài Loan, tại KCN Biên Hòa 2) với trên 2.000 công nhân (CN) tham gia, yêu cầu công ty phải tăng lương hợp lý giữa người mới và người cũ. Cũng với yêu sách như trên, gần 500 CN Công ty may mặc Quarille (100% vốn Nhật Bản, tại KCN Amata) đình công đòi điều chỉnh lại các mức tăng lương cho hợp lý. Vụ thứ ba xảy ra tại Công ty sản phẩm máy tính Fujitsu (100% vốn Nhật Bản, tại KCN Biên Hòa 2) với trên 700 CN tham gia, gây bất ngờ cho cả giới chức công ty lẫn các ngành chức năng tỉnh do đây là công ty vốn được đánh giá tốt về chính sách về lao động. Các CN đưa ra yêu sách đòi tăng lương đồng đều cho mọi người trong công ty theo tỷ lệ phần trăm và tăng thêm tiền phụ cấp độc hại.

  Cũng trong ngày hôm qua, trên 7.000 CN Công ty TNHH Mabuchi Motor (sản xuất linh kiện điện tử, 100% vốn Nhật Bản, tại KCN Biên Hòa 2) vẫn tiếp tục đình công (bắt đầu từ trưa 23.2) do phía lãnh đạo công ty và CN chưa đạt được thỏa thuận. Đây là vụ đình công lớn nhất tại Đồng Nai kể từ khi Chính phủ ban hành Nghị định 03. Trước đó, trong hai ngày 21 và 22.2, tại KCN Biên Hòa 2 cũng đã xảy ra một vụ đình công và một vụ tranh chấp lao động.

  Kiến Quân

   

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đồng Nai: Liên tiếp 5 vụ đình công trong 2 ngày

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đồng Nai: Liên tiếp 5 vụ đình công trong 2 ngày bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dong Nai Lien tiep 5 vu dinh cong trong 2 ngay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đồng Nai: Liên tiếp 5 vụ đình công trong 2 ngày ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI