Đón chào ngày mới 22_10

Thứ hai, 22 Tháng mười 2007, 10:30 GMT+7
 • () - Rose Blumkin - người sáng lập Tập đoàn Nebraskafurniture Mart có một nguyên tắc trong kinh doanh: “Hãy bán rẻ và nói sự thật”. Đấy là một nguyên tắc đúng đắn đảm bảo sự thành công. Nhưng, hai ngày nghỉ cuối tuần vừa rồi, nếu bạn có dịp “dạo quanh thị trường” để kiểm chứng nguyên tắc ấy, chưa chắc bạn đã tìm được sự hài lòng.

  Đón chào ngày mới 22-10

  (ANTĐ) - Rose Blumkin - người sáng lập Tập đoàn Nebraskafurniture Mart có một nguyên tắc trong kinh doanh: “Hãy bán rẻ và nói sự thật”. Đấy là một nguyên tắc đúng đắn đảm bảo sự thành công. Nhưng, hai ngày nghỉ cuối tuần vừa rồi, nếu bạn có dịp “dạo quanh thị trường” để kiểm chứng nguyên tắc ấy, chưa chắc bạn đã tìm được sự hài lòng.

  Don chao ngay moi 22_10

  Không kể Tháng khuyến mại, Hà Nội đang vào mùa giảm giá. Bạn có thể gặp bất cứ đâu trên đường phố những biển hiệu - “sang trọng” thì tiếng Tây: “Sale off”, “bình dân” thì “Hạ giá”, “Đại hạ giá”, nhưng bạn nên cẩn thận vì những chỗ “bán rẻ” thì rất ít nói “sự thật” - đấy là những hàng lỗi mốt, chưa kể là hàng tồn kho, thứ phẩm. Còn một vài nơi, được coi là hàng hiệu thì sự giảm giá chẳng qua chỉ là một “chiêu thức” bán hàng vì sự thật giá cả không đúng với giá trị thực của hàng hóa. Mất đi một chút vui vẻ, mang vào sự bực mình, nhưng rất có thể qua đấy bạn rút ra một điều bổ ích: Cuộc sống tốt đẹp là cuộc sống có nhiều sự thật. Hãy nói sự thật và chỉ vì sự thật. Đường thẳng bao giờ cũng ngắn!

  Bạn đọc thân mến!

  Ngày này (22-10) năm 1117, Nguyên phi Ỷ Lan từ trần, bà là người làng Thổ Lỗi - nay là xã Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội. Từ một thôn nữ nết na tằm tang cung cửi, trở thành Nguyên phi, với sự học vô tận, bà trở nên uyên thâm trong mọi lĩnh vực, có tài cai trị đất nước, được trao quyền nhiếp chính khi vua Lý Thánh Tông cầm quân đánh giặc, khi vua băng hà, bà trở thành Hoàng Thái hậu nhiếp chính. Khi nhà Tống xâm lược nước ta, bà cùng triều đình chỉ huy cuộc kháng Tống thắng lợi chỉ trong thời gian ngắn. Ngưỡng vọng bà, chúng ta tự hào về lớp lớp những thế hệ phụ nữ Việt Nam kiên trung, giỏi việc nước đảm việc nhà.

  Bạn đọc thân mến!

  Vấn đề quy hoạch đô thị, giao thông ở Hà Nội không chỉ là nỗi bức xúc của người dân mà còn là mối quan tâm lớn của Chính phủ, của các cấp các ngành. Tuần này, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải có buổi làm việc với lãnh đạo thành phố về quy hoạch giao thông đến năm 2020. Tuần này lãnh đạo thành phố cũng làm việc với Tổng Công ty Sông Đà về xây dựng khu đô thị mới; nghe Sở Quy hoạch kiến trúc báo cáo chỉ giới đường Vành đai 3; Họp với Bộ VHTTDL và các Viện nghiên cứu về khu di tích Đàn Xã Tắc... những việc có liên quan đến đời sống “vật chất” và cả đời sống tâm linh của hàng triệu người dân.

  Vẻ như rất trùng hợp với những vấn đề sẽ được đưa ra nghị sự, trên tờ lịch ngày hôm nay có câu của nhà bác học Lê Quý Đôn: “Sinh sau trăm năm chưa hẳn đã là sự không may, vì sách thì đủ mà việc thì nhiều”.

  Chúc bạn đọc yêu quý một ngày đầu tuần nhiều niềm vui và hiệu quả!                        

    A.N.T.Đ

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đón chào ngày mới 22_10

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đón chào ngày mới 22_10 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Don chao ngay moi 2210 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đón chào ngày mới 22_10 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI