Doanh nghiệp TP HCM học cách giữ an toàn lao động

Thứ tư, 07 Tháng một 2004, 16:17 GMT+7
 • Sáng nay, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức hướng dẫn cho các doanh nghiệp, quận huyện trên địa bàn việc đăng ký sử dụng các loại máy, thiết bị vật tư, các chất có yêu cầu nghiêm ngoặt về an toàn, vệ sinh lao động. Năm 2003, thành phố có 58 vụ tai nạn lao động gây chết người.

  Theo ông Trần Trung Dũng, Trưởng ban Thanh tra kỹ thuật an toàn bảo hộ lao động của Sở, nguyên nhân chủ yếu gây nên tai nạn lao động là điện giật và ngã giàn giáo trong khi xây dựng. Công tác an toàn tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố chưa được chú ý đúng mức. Đặc biệt, các máy móc phục vụ trong hoạt động sản xuất chưa được quan tâm đúng mức về chất lượng an toàn nên đã để nảy sinh những tai nạn đáng tiếc.

  Trước tình hình đó, năm 2004, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quyết định việc kiểm định, đánh giá tình trạng an toàn của các loại máy móc, vật tư của các doanh nghiệp do các cơ quan kiểm định thực hiện. Các doanh nghiệp liên hệ một trong những cơ quan kiểm định để đăng ký, sau khi có kết quả sẽ đến báo cáo Sở lao động Thương binh và Xã hội. Trước đây các doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với Sở để kiểm định, sau đó được cấp giấy chứng nhận.

  Đối với các doanh nghiệp có giấy chứng nhận vẫn còn thời hạn sử dụng thì được áp dụng quy định cũ cho đến hết hạn. Năm nay bổ sung thêm các cơ sở bán công, dân lập tư nhân thuộc ngành văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thể dục thể thao, trạm y tế phường, xã thị trấn, cơ quan tổ chức cá nhân nước ngoài hoặc tổ chức quốc tế đóng tại Việt Nam vào đối tượng áp dụng việc đăng ký kiểm định.

  Trong dịp này ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố, cũng phổ biến kế hoạch và thể lệ cuộc thi “An toàn - vệ sinh viên giỏi”. Ông Chính yêu cầu các công ty, xí nghiệp tổ chức thi tại cơ sở để chọn những gương mặt xuất sắc tham gia hội thi cấp thành phố. Dự kiến, hội thi diễn ra trong khoản thời gian từ 9-12/3, hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia an toàn - vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ năm 2004” (14/3-20/3).

  Thu Hằng

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Doanh nghiệp TP HCM học cách giữ an toàn lao động

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Doanh nghiệp TP HCM học cách giữ an toàn lao động bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Doanh nghiep TP HCM hoc cach giu an toan lao dong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Doanh nghiệp TP HCM học cách giữ an toàn lao động ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI