Đoàn đại diện Tòa thánh Vatican thăm và làm việc tại Việt Nam

Thứ hai, 12 Tháng ba 2007, 07:21 GMT+7
 • >> Phái đoàn ngoại giao Vatican thăm Bình Định
  >> “Cuộc gặp lịch sử”
  >> Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Giáo hoàng

  Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ VN, đoàn đại diện Tòa thánh Vatican do đức ông Pietro Parolin, thứ trưởng ngoại giao tòa thánh, làm trưởng đoàn đã thực hiện chuyến thăm và làm việc thường niên tại VN từ ngày 5 đến 11-3-2007.

  Đoàn đã có những buổi làm việc với đoàn VN do ông Nguyễn Thế Doanh, phó trưởng ban phụ trách Ban Tôn giáo Chính phủ, làm trưởng đoàn.

  Hai bên đã trao đổi một số vấn đề liên quan đến Giáo hội Công giáo VN và những vấn đề khác mà hai bên cùng quan tâm; nhất trí đánh giá cuộc gặp của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với Giáo hoàng Benedict XVI và với các quan chức cao cấp khác của Tòa thánh Vatican ngày 25-1-2007 vừa qua là một sự kiện quan trọng trong quan hệ VN - Vatican.

  Phía VN hoan nghênh mọi sáng kiến của cả hai bên nhằm thúc đẩy quan hệ song phương vì hòa bình, ổn định, phát triển và đề nghị cơ quan ngoại giao của mỗi bên chủ trì cùng phối hợp để bàn về quan hệ hai bên.

  Theo đó, sẽ thành lập tổ chuyên gia hỗn hợp gồm đại diện của mỗi bên để trao đổi, nghiên cứu, thống nhất đề xuất về những nguyên tắc cơ bản của mối quan hệ này và về những biện pháp, bước đi cụ thể nhằm làm quan hệ hai bên có những bước phát triển thích hợp và tích cực hơn trong tương lai, phù hợp với lợi ích của mỗi bên và lợi ích chung. Đoàn Vatican đã ghi nhận tích cực đề nghị nói trên của VN. Các buổi làm việc đã diễn ra trong không khí cởi mở, xây dựng và tôn trọng lẫn nhau.

  Trong thời gian ở VN, đoàn đã gặp gỡ đại diện Hội đồng Giám mục VN, thăm Tòa giám mục giáo phận Qui Nhơn, dự thánh lễ tại nhà thờ Chính tòa và nhà thờ giáo xứ Gò Thị (tỉnh Bình Định), thăm Tòa giám mục giáo phận Kontum, dự thánh lễ tại nhà thờ Chính tòa Kontum và nhà thờ giáo xứ Plơichuet (tỉnh Gia Lai), dự thánh lễ tại nhà thờ giáo xứ Hòn Gai (tỉnh Quảng Ninh)...

  TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đoàn đại diện Tòa thánh Vatican thăm và làm việc tại Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đoàn đại diện Tòa thánh Vatican thăm và làm việc tại Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Doan dai dien Toa thanh Vatican tham va lam viec tai Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đoàn đại diện Tòa thánh Vatican thăm và làm việc tại Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI