Dỡ nhà mình, thủng tường... hàng xóm

Thứ năm, 24 Tháng một 2008, 21:30 GMT+7
 • Không chỉ gây bụi bặm và tiếng ồn, công trình dỡ cũ - xây mới toà nhà văn phòng ở số 90 Tô Hiến Thành (Hà Nội) còn khiến hộ dân liền kề một phen kinh hoàng khi bị 1 dầm bê tông lớn đâm thủng tường nhà...

  Chị Đỗ Kim Vân - chủ căn nhà "bị nạn" cho biết: "Sáng nay, khi tôi đang trên tầng 2 thìmột tiếng động rất lớn bất ngờ vang lên, kèm theo đó, nhà tôi bị chấn động rất mạnh. Tôi vội chạy xuống tầng 1 thì thấy một lỗ thủng lớn xuất hiện trên bức tường ở cầu thang tầng 1 - nơi mẹ tôi vẫn thường ngồi trông cửa hàng.

  Công trình xây dựng ở số 90 phố Tô Hiến Thành
  Công trình xây dựng ở số 90 phố Tô Hiến Thành được che chắn rất sơ sài.

  Đi vòng ra sau nhà, tôi thấy một dầm bê tông lớn dài khoảng 3m đang "gối" vào tường nhà mình. Khi tôi hỏi, một người thợ đang làm việc tại công trình nhà số 90 cho biết, sau khi bị cắt khỏi cột, khối bê tông đó đã rơi xuống, đập thủng tường nhà tôi. Rất may, khi khối bê tông đó rơi đâm thủng bức tường, đúng vị trí hàng ngày mẹ tôi vẫn thường ngồi, mẹ tôi đang ở ngoài đường".

  Chị Vân cho biết thêm, trong quá trình phá dỡ, chủ đầu tư công trình nhà số 90 Tô Hiến Thành đã cam kết bằng văn bản rằng sẽ có trách nhiệm xử lý kịp thời những sự cố xảy ra. Sau khi tường nhà bị khối bê tông lớn đập thủng, chị đã liên lạc với chủ đầu tư để giải quyết nhưng đến giữa trưa vẫn không ai xuất hiện!.

  Lỗ thủng lớn trên tường nhà chị Vân...
  Lỗ thủng trên tường nhà chị Vân.
  ...do khối bê tông lớn này gây ra
  Khối bê tông lớn này đã làm thủng tường nhà dân.

  Chị Vân cũng như nhiều hộ dân sống quanh công trình xây dựng số 90 Tô Hiến Thành đặt câu hỏi: "Bây giờ họ mới phá nhà mà đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hộ liền kề như vậy thì không biết đến khi đào móng, xây nhà mới họ còn khiến người dân chúng tôi khổ sở đến thế nào nữa?".

  Theo tìm hiểu của phóng viên TS, chủ đầu tư của công trình toà nhà văn phòng làm việc ở số 90 Tô Hiến Thành là Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Hà Nội - Tập đoàn Hà Nội.

  • Gia Linh
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Dỡ nhà mình, thủng tường... hàng xóm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Dỡ nhà mình, thủng tường... hàng xóm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Do nha minh thung tuong hang xom ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Dỡ nhà mình, thủng tường... hàng xóm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI