Đình chỉ mọi hoạt động công trình Pacific

Thứ năm, 24 Tháng một 2008, 19:56 GMT+7
 • Sở Xây dựng TP.HCM vừa ra quyết định thu hồi giấy phép xây dựng công trình cao ốc Pacific. Đồng thời đình chỉ mọi hoạt động liên quan đến việc sửa chữa, gia cố chống thấm tại công trường.

  Chiều tối 24/1/2008, ông Nguyễn Văn Hiệp, Phó Giám đốc Sở Xây dựng đã xác nhận với PV TS tính xác thực của thông tin trên.

  Quyết định này được đưa ra sau khi lãnh đạo Sở Xây dựng cùng các sở ban ngành liên quan kiểm tra, khảo sát sự cố công trình cao ốc Pacific gây lún sụt nhà để xe nằm trong khuôn viên Sở Ngoại vụ TP.HCM xảy ra vào chiều 23/1.


  d

  Sự cố sụt đất xảy ra trong khuôn viên Sở Ngoại vụ TP.HCM chiều 23/1. (Ảnh: Trần Duy)

  Riêng các hoạt động liên quan đến việc khắc phục sự cố gây lún sụt các công trình kế cận, theo yêu cầu của Sở Xây dựng, chủ đầu tư công trình này là Công ty TNHH Bia Thái Bình Dương phải có phương án trình Sở Xây dựng, sau khi được sở thẩm định, phê duyệt mới được thực hiện.

  Cùng ngày, ông Ngô Duy Tân, Giám đốc Công ty TNHH Bia Thái Bình Dương, chủ đầu tư công trình cao ốc Pacific cho biết trong vụ để xảy ra sự cố sụt đất trong nhà giữ xe của Sở Ngoại vụ, phía nhà thầu là Công ty TNHH Đông Minh phải chịu trách nhiệm. Trong sự cố mới này, chủ đầu tư chỉ xuất hiện với tư cách là trung gian để cơ quan chức năng làm việc với nhà thầu thi công. “Trách nhiệm của ai thì người nấy phải chịu”- ông Tân nói.


  d

  Chủ đầu tư công trình xây dựng cao ốc Pacific bị Sở Xây dựng TP.HCM rút giấy phép xây dựng và yêu cầu ngưng mọi hoạt động thi công. (Ảnh: Tấn Thuấn).

  Ông Tân cho biết, sau khi xảy ra sự cố thi công tầng hầm cao ốc Pacific làm sập Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ nằm kế cận vào ngày 9/10/2007, Sở Xây dựng và UBND TP.HCM có văn bản yêu cầu chủ đầu tư thuê đơn vị có năng lực để xử lý chống thấm công trình. Do vậy, chủ đầu tư đã thuê Công ty Đông Minh đảm nhận việc khắc phục này.


  TIN LIÊN QUAN

  Theo nhận định của ông Tân, Công ty Đông Minh có nhiều chuyên gia Đài Loan, với nhiều máy móc hiện đại và thực hiện công việc khá tốt.

  Về việc có thông tin cho rằng cơ quan công an điều tra đề nghị Sở Xây dựng ngưng xử lý hành chính sự cố xảy ra vào tháng 10/2007 để chuyển sang xử lý trách nhiệm hình sự đối với chủ đầu tư, ông Tân nói rằng ông cũng biết chuyện này. “Nếu xử lý hình sự thì phải gây tổn thất nghiêm trọng về người và tài sản. Nhưng trong vụ ấy không có thiệt hại về người…”- ông Tân nói.

  Tuy nhiên, khi PV TS hỏi “Ông cho rằng hậu quả do thi công cao ốc Pacific gây ra hồi tháng 10/2007 là không nghiêm trọng”, ông Tân trả lời: “Tôi không nói là không nghiêm trọng…Việc đó hãy để cho cơ quan chức năng đánh giá”.

  Ông Tân thừa nhận, công trình xây dựng cao ốc Pacific có sai phép. Nhưng ông bác bỏ thông tin cho rằng, trước khi xảy ra vụ sụt hố trong nhà giữ xe của Sở Ngoại vụ, công trình xây dựng Pacific vẫn đang được thi công “lén lút”.

  • Tr. Duy- T. Thuấn
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đình chỉ mọi hoạt động công trình Pacific

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đình chỉ mọi hoạt động công trình Pacific bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dinh chi moi hoat dong cong trinh Pacific ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đình chỉ mọi hoạt động công trình Pacific ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI