Đình chỉ công tác thày giáo "huấn luyện" gian lận

Thứ năm, 10 Tháng tám 2006, 05:00 GMT+7
 • Dinh chi cong tac thay giao huan luyen gian lan
  Ông Đinh Văn Mạnh. Ảnh: P.V

  Trao đổi với VnExpress chiều 9/8, Hiệu trưởng CĐ Phát thanh truyền hình TƯ I Đinh Văn Mạnh cho biết, trường đã đình chỉ công tác 15 ngày với ông Đỗ Đức Trọng, người bị tố cáo "huấn luyện" học sinh cách gian lận trong thi cử . Lý do tạm đình chỉ là để chờ kết luận của trường về nội dung tố cáo.

  Cũng trong chiều 9/8, lãnh đạo CĐ Phát thanh truyền hình TƯ I đã yêu cầu ông Đỗ Đức Trọng, Phó khoa báo chí làm bản giải trình về nội dung bị tố cáo. Theo ông Mạnh, trong nội dung giải trình, ông Trọng thừa nhận có một học sinh đến đặt vấn đề, nhưng ông này đã từ chối và đuổi về.

  Trao đổi với VnExpress, ông Trọng cũng khẳng định không thực hiện hành vi chạy điểm cho học sinh như đơn thư tố cáo. "Tôi chẳng vì tình, cũng chẳng vì tiền để phải chạy điểm cho học sinh".

  Tuy nhiên, khi hỏi về việc sao lại có cuốn băng ghi âm việc hướng dẫn đánh dấu bài thi, ông Trọng từ chối đưa ra bình luận. "Nếu muốn biết thì đợi lãnh đạo trường sau khi điều tra sẽ báo lại", ông Trọng nói.

  Theo nguồn tin của VnExpress, một giáo viên khi chấm bài đã phát hiện 2 bài thi được đánh dấu "2 gạch và 3 dấu sao ở giữa", được viết bằng mực màu xanh. Ký hiệu này giống với nội dung băng tố cáo của học sinh.

  Dinh chi cong tac thay giao huan luyen gian lan
  Trường CĐ Phát thanh truyền hình TƯ I. Ảnh: P.V

  Mặc dù Hiệu trưởng Đinh Văn Mạnh khẳng định, lãnh đạo CĐ Phát thanh truyền hình TƯ I đang khẩn trương điều tra xác minh việc ông Trọng "chạy điểm". Tuy nhiên, đến giờ ông vẫn chưa có trong tay cuốn băng ghi âm và cũng chưa biết nội dung tố cáo thày Trọng "hướng dẫn" học sinh đánh dấu bài thi tốt nghiệp như thế nào. "Tôi cũng chưa được nghe băng ghi âm, mà chỉ nghe báo chí nói như vậy", ông Mạnh xác nhận.

  "Đơn thư nặc danh nên trường không xem xét"

  Ông Mạnh cho biết, vừa qua, trường đã nhận được một bức thư ký tên tập thể lớp BT8A tố cáo một số thầy giáo đã cùng một nhóm học sinh Đà Nẵng (nhóm bạn của V.A) giăng bẫy ông Đỗ Tư Đông. "Đây là đơn thư nặc danh nên trường không xem xét. Tôi không để ý", ông Mạnh nói.

  Tuy nhiên, theo một nguồn tin, chính ông Mạnh lại là người cung cấp nội dung lá đơn tố cáo nặc dành này cho báo chí.

  Trường hợp của giáo viên Phạm Hồng Duy, người "bôi đen" lý lịch của một số sinh viên tố cáo tiêu cực lớp BT8B, trường đã yêu cầu viết bản tường trình. "Chúng tôi vẫn đang xem xét, nhưng sẽ đưa ra hình thức kỷ luật trong thời gian sớm nhất. Tôi không nhớ rõ nội dung giải trình của thày Duy", ông Mạnh nói.

  Anh Đức - Tiến Dũng

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Đình chỉ công tác thày giáo "huấn luyện" gian lận

  Nhận xét tin Đình chỉ công tác thày giáo "huấn luyện" gian lận

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đình chỉ công tác thày giáo "huấn luyện" gian lận bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dinh chi cong tac thay giao huan luyen gian lan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đình chỉ công tác thày giáo "huấn luyện" gian lận ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI