Đình chỉ công tác Phó phòng Giám định chi Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng

Thứ năm, 14 Tháng chín 2006, 23:24 GMT+7
 • Ngày 14/9, Trưởng ban Giám định y tế Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, ông Nguyễn Minh Thảo cho biết: sau phản ánh của báo chí về việc BHXH Đà Nẵng chi trả chậm tiền bảo hiểm và chỉ định mua thuốc tại nhà thuốc Đại Nghĩa đối với các bệnh nhân ghép thận tại Đà Nẵng, BHXH Việt Nam và Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra xác minh lại toàn bộ sự việc.

  Theo đó, những sự việc mà báo chí phản ánh là đúng và BHXH Đà Nẵng đã tiến hành thanh toán dứt điểm việc chi trả tiền bảo hiểm đối với 6 bệnh nhân ghép thận nói trên. Riêng việc có hay không sự tư lợi cá nhân trong việc chỉ định bệnh nhân mua thuốc tại nhà thuốc Đại Nghĩa của Phó trưởng Phòng Giám định chi BHXH Đà Nẵng Phan Quốc Khánh, BHXH đã quyết định lập đoàn thanh tra để kiểm tra và sẽ có kết quả trong tháng 9. Trước mắt, BHXH Đà Nẵng đã tạm đình chỉ công việc đối với ông Phan Quốc Khánh trong khi chờ đợi kết quả thanh tra và quyết định kỷ luật đối của BHXH Việt Nam.

  Ông Thảo cho biết thêm, BHXH Việt Nam đã làm việc với Bệnh viện T.Ư Huế, theo đó từ ngày 1/10/2006, bệnh viện sẽ tiến hành cung ứng thuốc cho các bệnh nhân ghép thận trong diện được chi trả bảo hiểm. Hiện tại, Bệnh viện Đà Nẵng cũng đang xem xét, củng cố để có thể cung ứng thuốc cho bệnh nhân ghép thận trong thời gian sắp đến.

  V.P.T

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đình chỉ công tác Phó phòng Giám định chi Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đình chỉ công tác Phó phòng Giám định chi Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dinh chi cong tac Pho phong Giam dinh chi Bao hiem xa hoi Da Nang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đình chỉ công tác Phó phòng Giám định chi Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI