Đình chỉ công tác Hiệu trưởng Trần Thanh Vân và Hiệu phó Nguyễn Thị Quế Hương

Thứ ba, 12 Tháng chín 2006, 00:58 GMT+7
 • Dinh chi cong tac Hieu truong Tran Thanh Van va Hieu pho Nguyen Thi Que Huong
  Hiệu trưởng Trần Thanh Vân

  * Khởi tố bị can đối với cô giáo Đỗ Thị Thu Hòa

  Chiều hôm qua 11/9, HĐND, UBND TP.HCM đã có buổi làm việc với ngành giáo dục và các ban ngành, đoàn thể liên quan, có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Thiện Nhân xung quanh việc xử lý các tiêu cực trong lĩnh vực giáo dục trên địa bàn TP.HCM.

  Sau khi nghe báo cáo từ Thanh tra Sở GD-ĐT, Phòng An ninh văn hóa tư tưởng - Công an TP.HCM (PA 25) về những tình tiết mới trong các vụ việc mà báo chí đã đăng tải trong những ngày qua, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài đã có ý kiến chỉ đạo: Về vụ tiêu cực liên quan đến đường dây "chạy trường" tại Trường THPT Lê Quý Đôn, căn cứ vào những chứng cứ mới thu thập được, tiến hành đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng đối với bà Trần Thanh Vân; đình chỉ chức vụ Hiệu phó đối với bà Nguyễn Thị Quế Hương (nguyên giáo viên dạy môn Văn của Trường THPT Lê Quý Đôn). Riêng trường hợp cô giáo Đỗ Thị Thu Hòa, giao công an xem xét khởi tố để phục vụ công tác điều tra.

  Để bình ổn hoạt động của giáo viên, học sinh Trường PTTH Lê Quý Đôn trong năm học mới, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân đã đề nghị ngành giáo dục TP.HCM quan tâm, tập trung chỉ đạo hoạt động của trường.

  Buổi làm việc cũng có đề cập đến các vụ tiêu cực xảy ra tại Trường THPT Gò Vấp, đường dây "chạy trường" tại Trường THCS Hồng Bàng (Q.5) và nội dung chỉ đạo xử lý đã được các cơ quan ngôn luận thông tin trước đây...

  Theo ông Đỗ Quốc Anh, Vụ trưởng, Giám đốc Văn phòng đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, từ những vụ tiêu cực trong lĩnh vực giáo dục tại TP.HCM, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân đã chỉ đạo rút ra những bài học kinh nghiệm, tìm ra giải pháp giải quyết nạn "chạy trường" ở các địa phương khác.

  H.P - T.Duy

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Đình chỉ công tác Hiệu trưởng Trần Thanh Vân và Hiệu phó Nguyễn Thị Quế Hương

  Nhận xét tin Đình chỉ công tác Hiệu trưởng Trần Thanh Vân và Hiệu phó Nguyễn Thị Quế Hương

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đình chỉ công tác Hiệu trưởng Trần Thanh Vân và Hiệu phó Nguyễn Thị Quế Hương bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dinh chi cong tac Hieu truong Tran Thanh Van va Hieu pho Nguyen Thi Que Huong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đình chỉ công tác Hiệu trưởng Trần Thanh Vân và Hiệu phó Nguyễn Thị Quế Hương ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI