Điều kiện được tăng vốn của quỹ công chúng

Thứ bảy, 27 Tháng năm 2006, 09:05 GMT+7
 • Theo quy định của Bộ Tài chính, hai điều kiện cơ bản để xem xét cấp phép tăng vốn của quỹ công chúng là: Hoạt động kinh doanh của quỹ trong 2 năm liền (trước năm xin phép) tăng vốn phải có lãi; Cty quản lý quỹ không bị phạt hành chính hoặc vi phạm hình sự nào trong vòng 2 năm. Ngoài ra, điều lệ quỹ phải có quy định việc tăng vốn, phương án phát hành thêm chứng chỉ quỹ phải công bằng, minh bạch, bảo vệ quyền lợi người đầu tư, tuân thủ các quy định của pháp luật và được đại hội đồng người đầu tư thông qua.

   

  Thông qua việc quy định quyền mua chứng chỉ quỹ, chứng chỉ quỹ sẽ được phát hành cho người đầu tư hiện hữu. Giá phát hành do đại hội người đầu tư quyết định dựa trên cơ sở giá trị tài sản ròng của quỹ (NAV). Đồng thời, quỹ phải công bố bản cáo bạch nêu rõ phương án phát hành thêm, sử dụng vốn huy động được từ đợt phát hành thêm. Báo cáo tài chính 2 năm liền kề trước năm xin phép tăng vốn của quỹ phải có xác nhận của tổ chức kiểm toán độc lập. ý kiến xác nhận của ngân hàng giám sát về việc tuân thủ pháp luật hiện hành của quỹ ...

   

  Kể từ ngày nhận được  hồ sơ hợp lệ, trong thời hạn tối đa 30 ngày làm việc, ủy ban Chứng khoán Nhà nước có thông báo bằng văn bản chấp thuận việc tăng vốn của quỹ công chúng. Quyết định có hiệu lực sau 15 ngày đăng công báo.

   

  P.V

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Điều kiện được tăng vốn của quỹ công chúng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Điều kiện được tăng vốn của quỹ công chúng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dieu kien duoc tang von cua quy cong chung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Điều kiện được tăng vốn của quỹ công chúng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI