Điều chỉnh mức giá đền bù cho người dân

Thứ hai, 22 Tháng mười 2007, 17:08 GMT+7
 • () - Sau một thời gian kiến nghị về mức giá đền bù GPMB dự án khu đô thị mới Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, người dân xã Cổ Nhuế đã được cơ quan chức năng chấp thuận điều chỉnh mức giá đền bù.

  Điều chỉnh mức giá đền bù cho người dân

  (ANTĐ) - Sau một thời gian kiến nghị về mức giá đền bù GPMB dự án khu đô thị mới Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, người dân xã Cổ Nhuế đã được cơ quan chức năng chấp thuận điều chỉnh mức giá đền bù.

  Do địa bàn xã Cổ Nhuế có vị trí đan xen với một số phường thuộc quận nội thành, nhưng mức giá bồi thường đất nông nghiệp chỉ có 108.000 đồng/m2, trong khi những thửa đất nông nghiệp liền kề thuộc các phường lại là  252.000 đồng/m2.

  Chính vì vậy việc GPMB của Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội đã bị chậm lại, nhiều hộ dân không nhận tiền đền bù, họ cho rằng việc mức giá tính như trên chưa hợp lý, họ bị thiệt thòi.

  Sau kiến nghị của người dân Cổ Nhuế, UBND huyện Từ Liêm có văn bản gửi Ban chỉ đạo GPMB thành phố và các sở, ban ngành liên quan đề nghị xem xét điều chỉnh giá bồi thường đất nông nghiệp tại dự án trên. Ngày 26-9-2007, UBND thành phố đã có văn bản đồng ý tăng mức bồi thường đất ở dự án trên.

  Ngày 1-10-2007, UBND huyện Từ Liêm có quyết định số 3207 "Phê duyệt chính sách bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp để thực hiện dự án xây dựng khu đô thị mới Cổ Nhuế tại xã Cổ Nhuế...".

  Theo quyết định này, các hộ dân có đất nông nghiệp bị thu hồi để thực hiện dự án trên được nhận bồi thường với giá 201.600 đồng/m2, cộng với tiền hỗ trợ ổn định đời sống, ổn định sản xuất, chuyển đổi nghề nghiệp... tổng cộng là 254.600 đồng/m2, cao hơn gấp 2 lần so với mức bồi thường cũ.

  Quyết định này đã được người dân của người dân Cổ Nhuế ủng hộ, ngày 22-10 nhiều hộ dân đã đi nhận tiền đền bù.

  Phú Hà

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Điều chỉnh mức giá đền bù cho người dân

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Điều chỉnh mức giá đền bù cho người dân bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dieu chinh muc gia den bu cho nguoi dan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Điều chỉnh mức giá đền bù cho người dân ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI