Đi bộ vì hòa bình và thi thả bồ câu mừng ngày 19/5

Thứ sáu, 17 Tháng năm 2002, 15:51 GMT+7
 • Sáng mai, các hoạt động này sẽ diễn ra tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và vườn hoa Indra Gandhi, Hà Nội. Lễ khai mạc bắt đầu lúc 8h với màn thả 112 chim câu trắng (mừng 112 năm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh) và lấy chữ ký của các đại biểu trên cờ hòa bình. Ông Nguyễn Hải, Trưởng phòng Nếp sống văn hóa, Sở VH-TT Hà Nội, vừa cho biết như vậy.

  Lá cờ này cùng đoàn diễu hành gồm môtô, xe rước ảnh Bác, hồng kỳ và đoàn xe đạp UNESCO sẽ được diễu quanh hồ, rồi theo các đường phố chính qua 12 quận, huyện.

  Trọng tâm của buổi lễ mừng sinh nhật Bác và ngày bầu cử Quốc hội là “Đi bộ vì hòa bình” và hội thi thả chim bồ câu truyền thống. Dự kiến sẽ có trên 3.000 người đến từ Ủy ban hòa bình TP, Hội liên hiệp Thanh Niên, Hội Cựu chiến binh, Hội liên hiệp Phụ nữ, Hội Phật giáo, Hội Nông dân, các trường đại học... tham gia đi bộ 1 vòng quanh hồ Hoàn Kiếm. Trong đó, khoảng 300 người là đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam. Hoạt động này do Liên hiệp các hội hữu nghị với nước ngoài thành phố Hà Nội phối hợp với Sở VH-TT và các sở, ngành liên quan tổ chức.

  Hội thi thả chim bồ câu sẽ diễn ra tại đền Ngọc Sơn với 755 đàn được đăng ký, đông nhất là Hà Nội với 438 đàn, Bắc Ninh 307 đàn. Ngoài ra có 12 đàn đến từ Hưng Yên, 9 đàn Hà Tây... Tuy nhiên, theo ông Hải, khả năng số tham dự thực tế sẽ chỉ từ 400 đến 500 đàn, mỗi đàn 10 con. Phần lớn thí sinh dự thi là các cụ ông đã nhiều năm tham gia hội thả chim câu. 3 người cao tuổi nhất là các cụ Nguyễn Huy Lung, Nguyễn Phong Nhã, Nguyễn Văn Khang (đều hơn 80 tuổi, đến từ Bắc Ninh), còn trẻ tuổi nhất năm nay là anh Nguyễn Tiến Thành, 20 tuổi, người huyện Đông Anh. Ban giám khảo cuộc thi gồm 40 thành viên nhiều kinh nghiệm do cụ Phan Huy Căn (xã Liên Hà, Đông Anh) làm trưởng ban.

  Mai Hương

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Đi bộ vì hòa bình và thi thả bồ câu mừng ngày 19/5

  Nhận xét tin Đi bộ vì hòa bình và thi thả bồ câu mừng ngày 19/5

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đi bộ vì hòa bình và thi thả bồ câu mừng ngày 19/5 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Di bo vi hoa binh va thi tha bo cau mung ngay 19 5 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đi bộ vì hòa bình và thi thả bồ câu mừng ngày 19/5 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI