Đến hết năm 2007, Hà Nội sẽ không còn hộ chính sách nghèo

Thứ năm, 28 Tháng sáu 2007, 08:33 GMT+7
 • () - Theo kết quả điều tra của các quận huyện, qua 6 tháng đầu năm 2007 Hà Nội đã giúp đỡ được 135 hộ thoát nghèo, đạt 76% kế hoạch.

  Đến hết năm 2007, Hà Nội sẽ không còn hộ chính sách nghèo

  (ANTĐ) - Theo kết quả điều tra của các quận huyện, qua 6 tháng đầu năm 2007 Hà Nội đã giúp đỡ được 135 hộ thoát nghèo, đạt 76% kế hoạch.

  Hiện nay toàn thành phố có 12/14 quận, huyện không còn hộ chính sách nghèo và duy nhất còn huyện Sóc Sơn với 99 hộ đã giảm được 57 hộ. Dự kiến toàn thành phố trong năm 2007 sẽ không còn hộ chính sách nghèo.

  Đặc biệt, riêng các hộ không có khả năng thoát nghèo, thành phố và các quận, huyện quyết định trợ cấp thường xuyên hàng tháng để có cuộc sống ổn định. Để nâng cao mức sống các gia đình chính sách bằng hoặc cao hơn mức trung bình dân cư tại cộng đồng, một số quận huyện như: Long Biên, Gia Lâm, Cầu Giấy đã chủ động tiến hành rà soát các gia đình chính sách thuộc diện khó khăn cận nghèo hoặc vừa thoát nghèo để có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ bền vững tránh tái nghèo.

  Về việc xây dựng nhà tình nghĩa và sửa chữa hư hỏng cho các gia đình chính sách, hiện nay các quận, huyện đã xây được 125 nhà với tổng kinh phí được trích từ ngân sách và huy động đóng góp là 3 tỷ 720 triệu đồng. Đối với nhà hư hỏng dột nát, toàn thành phố đã thực hiện được 389 căn với tổng kinh phí huy động từ ngân sách và nhân dân đóng góp là trên 5 tỷ đồng.

  Cũng theo Sở LĐ-TB&XH, từ nay đến ngày 27-7, tùy theo điều kiện của từng nơi các quận huyện, xã phường sẽ thăm hỏi, tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách với mức tối thiểu từ 300–500 nghìn đồng/sổ. Một số quận như Long Biên, Cầu Giấy tặng sổ tiết kiệm từ 1 triệu đồng/sổ trở lên.

  Huệ Chi

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đến hết năm 2007, Hà Nội sẽ không còn hộ chính sách nghèo

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đến hết năm 2007, Hà Nội sẽ không còn hộ chính sách nghèo bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Den hetnam 2007 Ha Noi se khong con ho chinh sach ngheo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đến hết năm 2007, Hà Nội sẽ không còn hộ chính sách nghèo ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI