Đễ xuất phương án mới về bán nhà theo NĐ 61/CP

Thứ sáu, 09 Tháng mười một 2007, 10:38 GMT+7
 • ()- Thời gian qua, thành phố Hà Nội đã có nhiều biện pháp để đẩy nhanh tiến độ bán nhà, nhưng hiện vẫn còn khoảng 54.000 căn hộ thuộc thuộc sở hữu nhà nước cho người đang thuê vẫn chưa được bán.

  Đễ xuất phương án mới về bán nhà theo NĐ 61/CP

  (ANTĐ)- Thời gian qua, thành phố Hà Nội đã có nhiều biện pháp để đẩy nhanh tiến độ bán nhà, nhưng hiện vẫn còn khoảng 54.000 căn hộ thuộc thuộc sở hữu nhà nước cho người đang thuê vẫn chưa được bán.

  Theo Sở TN-MT&NĐ, nguyên nhân của việc trên là do nhiều căn hộ là nhà do cơ quan tự quản chưa được chuyển giao, hoặc còn tranh chấp, khiếu kiện. Bên cạnh đó, nhiều hộ dân sau khi nhận được thông báo giá mua nhà đã không đến ký hợp đồng vì cho là giá quá cao...

  De xuat phuong an moi ve ban nha theo ND 61/CP Chung cư đang chờ mua theo NĐ 61/CP. 

  Liên ngành của thành phố đề nghị UBND TP báo cáo Chính phủ cho phép Hà Nội tiếp tục bán nhà theo NĐ 61/CP trong năm 2008 đối với các trường hợp đã nộp hồ sơ mua nhà trước ngày 31-12-2007. Vì đến ngày 30-9-2007, Cty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội đã nhận, đang giải quyết 25.500 hộ. Dự kiến, đến ngày 31-12-2007, Cty sẽ tiếp nhận 5.500 hộ đủ điều kiện mua nhà và cấp giấy chứng nhận.

  Liên ngành cũng đề nghị các trường hợp đã nộp đủ hồ sơ mua nhà theo quy định từ ngày 30-8-2007 trở về trước thực hiện theo các quy định trước ngày ban hành Nghị quyết số 48/2007/NQ-CP; không hồi tố đối với trường hợp đã giải quyết.

  Các trường hợp nộp hồ sơ mua nhà sau ngày 30-8-2007 sẽ áp dụng phương thức và giá bán mới. Sở TN-MT&NĐ cũng kiến nghị đối với trường hợp đã mua nhà cấp 3, cấp 4 (hóa giá) hoặc mua nhà theo NĐ 61/CP trước đây, nhưng chỉ mua diện tích theo hợp đồng thuê nhà, hoặc trong định mức quy định, chưa mua diện tích mở rộng, liền kề, nếu được xác nhận đã ăn ở ổn định, không có tranh chấp khiếu kiện, phù hợp với quy hoạch ở, thì người sử dụng nhà sẽ được mua diện tích này theo quy định trên.

  Đối với các trường hợp nhà ở thuộc sở hữu nhà nước, nhưng nằm trong vùng quy hoạch đã có quyết định thu hồi đất, nhưng đã quá 3 năm không triển khai dự án, thì đề nghị vẫn cho bán nhà và cấp giấy chứng nhận...

  Phú Hà

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đễ xuất phương án mới về bán nhà theo NĐ 61/CP

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đễ xuất phương án mới về bán nhà theo NĐ 61/CP bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết De xuat phuong an moi ve ban nha theo ND 61CP ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đễ xuất phương án mới về bán nhà theo NĐ 61/CP ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI