Đề xuất bổ sung quy định về xe đưa đón học sinh

Thứ ba, 08 Tháng mười 2019, 09:30 GMT+7
 • Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu, bổ sung các quy định pháp luật và hướng dẫn cụ thể đối với loại hình xe đưa đón học sinh.  

  images/vn888/hot/v2019/best_590575060-1-images2805990-12.jpeg

  Đề nghị này được đưa ra sau liên tiếp 2 vụ để quên học sinh trong xe đưa đón của các trường học, nhóm trẻ ở Hà Nội rồi Bắc Ninh.

  Theo Bộ GD-ĐT, thời gian vừa qua, mạng lưới trường học được mở rộng cùng sự phát triển kinh tế - xã hội, nhiều địa phương đã phát triển dịch vụ đưa đón trẻ em và học sinh đi học bằng ôtô. Tuy nhiên, chưa có quy định phát luật và hướng dẫn cụ thể về loại hình dịch vụ này.

  Hiện nay, một số nước tiên tiến trên thế giới đã có những quy định rất chặt chẽ đối với ôtô đưa đón học sinh về tiêu chuẩn kỹ thuật; màu sắc, hình thức; các biện pháp bảo đảm an toàn,… cũng như xây dựng hệ thống hành lang pháp lý để thực hiện những quy định nhằm bảo vệ học sinh khi tham gia sử dụng dịch vụ này.

  Do đó, để tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho học sinh, Bộ GD-ĐT đề nghị Bộ GTVT chủ trì việc rà soát, nghiên cứu, bổ sung các quy định pháp luật và hướng dẫn cụ thể đối với loại hình vận tải hành khách là học sinh từ bậc mầm non đến phổ thông.

  Thanh Hùng

   

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đề xuất bổ sung quy định về xe đưa đón học sinh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đề xuất bổ sung quy định về xe đưa đón học sinh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết De xuat bo sung quy dinh ve xe dua don hoc sinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đề xuất bổ sung quy định về xe đưa đón học sinh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI