Đề thi Toán dài nhưng đều thuộc dạng cơ bản

Thứ sáu, 05 Tháng bảy 2002, 09:24 GMT+7
 • Đó là nhận định đầu tiên của TS Lê Thống Nhất và các nhà giáo Trần Phương, Hồ Sỹ Thái về đề thi ĐH, CĐ môn Toán khối A. Đề có 12 bài đối với thi ĐH và 10 bài đối với thi CĐ nhưng không bài nào mang tính đánh đố.

  Theo các nhà giáo, đề phù hợp với tất cả các vùng miền trong cả nước bởi hầu hết các bài nghiêng về kỹ năng tính toán và khả năng "thi công". Thí sinh sẽ ganh đua nhau ở việc thực hiện chính xác đường lối giải đã học và các phép tính. Tuy nhiên, đề thi này thiếu những câu đòi hỏi có năng lực tư duy tốt. Kỹ năng tính toán là một yêu cầu không thể thiếu đối với mọi học sinh, song rất có thể nhiều thí sinh sẽ bị điểm thấp chỉ vì tính toán nhầm lẫn.

  Điểm chuẩn môn Toán có khả năng rất cao. Đây lại là cơ hội để những học sinh chưa giỏi vẫn đạt được điểm giỏi, đồng thời, là bài học kinh nghiệm cho những bạn học luyện thi, cần chịu khó rèn luyện kỹ năng tính toán.

  (Theo Nông Nghiệp Việt Nam)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Đề thi Toán dài nhưng đều thuộc dạng cơ bản

  Nhận xét tin Đề thi Toán dài nhưng đều thuộc dạng cơ bản

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đề thi Toán dài nhưng đều thuộc dạng cơ bản bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết De thi Toan dai nhung deu thuoc dang co ban ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đề thi Toán dài nhưng đều thuộc dạng cơ bản ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI