Đề nghị phá bỏ toàn bộ công trình cống hộp Cao Thắng

Thứ tư, 19 Tháng tư 2006, 11:39 GMT+7
 • De nghi pha bo toan bo cong trinh cong hop Cao Thang
  Công trình cống hộp đường Cao Thắng nối dài kém chất lượng.

  Công trình cống hộp đường Cao Thắng nối dài có hiện trạng không bảo đảm chất lượng theo hồ sơ thiết kế được duyệt, không bảo đảm công năng và điều kiện sử dụng lâu dài, đề nghị phá bỏ toàn bộ để làm mới.

  Đó là kết luận mới đây của Công ty Kiểm định xây dựng Sài Gòn (SCQC - thuộc Sở Xây dựng TPHCM). Báo cáo đánh giá chất lượng hiện trạng của công trình này cho thấy hàng loạt sai phạm của nhà thầu thi công. Đặc biệt, chất lượng bêtông ở các đốt cống không đạt mác thiết kế và không đạt yêu cầu cho phép dùng làm kết cấu chịu lực.

  Tỉ lệ bêtông kém chất lượng ở các đốt cống chiếm đến 86%. Về liên kết giữa bêtông cống và nối cống không đảm bảo, dẫn đến không đảm bảo kín nước thoát, mối nối cống sẽ bị bung ra khi có tác động.

  Về hàm lượng cốt thép trong các đốt cống hộp bêtông có đến 50% mẫu khảo sát bất kỳ không đạt yêu cầu. Nghiêm trọng hơn, cấu tạo nền móng dưới đáy cống hộp không có lớp cát đệm. Ngoài ra, đoạn đầu tuyến cống còn có hiện tượng độ dốc ngược dẫn đến nước đọng lại trong cống ở khu vực này.

  Theo Võ Hương

  Tuổi Trẻ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đề nghị phá bỏ toàn bộ công trình cống hộp Cao Thắng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đề nghị phá bỏ toàn bộ công trình cống hộp Cao Thắng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết De nghi pha bo toan bo cong trinh cong hop Cao Thang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đề nghị phá bỏ toàn bộ công trình cống hộp Cao Thắng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI