Đề nghị cảnh sát kinh tế xử lý việc tăng giá thuốc tới 500%

Thứ tư, 12 Tháng năm 2004, 20:13 GMT+7
 • Sáng nay, bà Trương Xuân Huệ, Phó chánh Thanh tra Sở Y tế TP HCM, khẳng định việc báo chí đưa tin có những mặt hàng thuốc tăng giá hơn 500% là thật. Đơn vị phân phối các mặt hàng là chi nhánh của những công ty ở Hà Nội, nên việc kê khai và đóng thuế như thế nào không thể kiểm tra được.

  Bà Huệ đề nghị cho phép thanh tra chuyển những vụ này sang Cục thuế và Cảnh sát kinh tế để xử lý.

  "Do cơ chế chưa quy định thặng số lãi bao nhiêu nên một số đơn vị nhập các mặt hàng này về, xây dựng chênh lệch giá cao để hưởng lợi, lấy chi phí làm tiếp thị" - bà Huệ nói.

  Dược sĩ Nguyễn Xuân Cẩm, Phó Giám đốc Sở Y tế, cho biết, hiện chưa có quy định nào về việc xử phạt tăng giá thuốc, cho nên thanh tra chỉ có thể nhắc nhở khi phát hiện. Ông Cẩm còn dự báo một mặt hàng rất quan trọng khác cũng có khả năng bùng nổ về giá cả là đông dược.

  Tăng cường sử dụng thuốc nội là một trong các giải pháp được Sở Y tế áp dụng để góp phần ổn định giá thuốc. Mục tiêu mà cơ quan này đề ra là sử dụng 40% mặt hàng thuốc sản xuất trong nước.

  Bác sĩ Nguyễn Thế Dũng, Giám đốc Sở Y tế, chỉ đạo các bệnh viện phải ưu tiên lấy thuốc của những đơn vị doanh nghiệp nhà nước để góp phần ngăn chặn việc làm giá. Trong quá trình kiểm tra, nếu thấy bệnh viện nào nhập quá ít thuốc của đơn vị trong nước thì phải tập trung làm sáng tỏ. Sở cũng yêu cầu các bệnh viện xây dựng ngay phác đồ điều trị, tránh tình trạng điều trị tùy tiện không theo phác đồ…

  Thiên Phúc

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Đề nghị cảnh sát kinh tế xử lý việc tăng giá thuốc tới 500%

  Nhận xét tin Đề nghị cảnh sát kinh tế xử lý việc tăng giá thuốc tới 500%

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đề nghị cảnh sát kinh tế xử lý việc tăng giá thuốc tới 500% bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết De nghi canh sat kinh te xu ly viec tang gia thuoc toi 500 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đề nghị cảnh sát kinh tế xử lý việc tăng giá thuốc tới 500% ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI