Để lại 100% số tiền thu từ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải cho ngân sách địa phương

Thứ hai, 16 Tháng bảy 2007, 14:14 GMT+7
 • Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 79/2007/TT-BTC hướng dẫn thủ tục thu, nộp tiền phạt, quản lý và sử dụng tiền thu từ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải. Theo đó, toàn bộ tiền thu từ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải được để lại cho ngân sách địa phương.

   

  Thông tư quy định, tổ chức và cá nhân vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải bị xử phạt phải nộp tiền phạt vào Kho bạc Nhà nước trong thời hạn không quá 10 ngày kể từ ngày được giao quyết định xử phạt.

   

  Tiền thu từ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải được phân bổ: 20% đưa vào cân đối chung của ngân sách địa phương, 5% cho Kho bạc Nhà nước để phục vụ cho việc tổ chức thu tiền phạt, phần còn lại được cấp lại cho Cảng vụ hàng hải để sử dụng vào mục đích bảo đảm trật tự an toàn hàng hải tại địa phương.

   

  Thông tư còn quy định rõ việc sử dụng nguồn thu từ xử phạt vi phạm hành chính cấp lại cho Cảng vụ hàng hải. Mức chi được thực hiện theo tiêu chuẩn, chế độ, định mức do Nhà nước quy định. Trong đó, chi bồi dưỡng cho lực lượng thường xuyên tham gia công tác bảo đảm trật tự an toàn hàng hải không quá 700.000 đồng/người/tháng. Đối với những nội dung chưa quy định mức chi thì Thủ trưởng đơn vị quyết định và chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

   

  Các đối tượng được thụ hưởng tiền thu xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải căn cứ vào tình hình sử dụng tiền thu phạt của năm trước và dự kiến thu phạt trong năm lập kế hoạch sử dụng theo chế độ quy định, gửi Sở Tài chính nơi phát sinh nguồn thu phạt vi phạm hành chính để thẩm định, tổng hợp trình UBND cấp tỉnh xem xét, quyết định. Hàng tháng, Kho bạc Nhà nước các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo bằng văn bản cho Sở Tài chính về số tiền thu của địa phương từ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải của tháng trước. Số tiền thu phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải sử dụng không hết trong năm được chuyển sang năm sau sử dụng cho công tác bảo đảm trật tự an toàn hàng hải.

   

  V.Hiến (Theo Website CP)

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Để lại 100% số tiền thu từ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải cho ngân sách địa phương

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Để lại 100% số tiền thu từ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải cho ngân sách địa phương bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết De lai 100 so tien thu tu xu phat vi pham hanh chinh trong linh vuc hang hai cho ngan sach dia phuong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Để lại 100% số tiền thu từ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải cho ngân sách địa phương ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI