Đấu giá quyền sử dụng đất ở Từ Liêm, Tây Hồ

Thứ hai, 09 Tháng một 2006, 09:34 GMT+7
 • Sáng 8/1, huyện Từ Liêm đã tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất khu nhà vườn 7.500m2 ven đường Lê Ðức Thọ (đường vào Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Ðình). Mặt dù thị trường nhà đất thời gian qua đóng băng, nhưng tại phiên đấu giá này vẫn có tới 201 người tham dự.

  Với phương thức bỏ phiếu kín 1 vòng và công bố công khai kết quả theo trình tự từ cao xuống thấp. Người bỏ giá cao nhất khu A1, B1 là 45,6 triệu đồng/m2, giá trúng là 38,2 triệu đồng/m2 (giá sàn quy định 25 triệu đồng/m2); người bỏ giá cao nhất khu A2, B2 và C là 25,2 triệu đồng/m2, giá trúng thấp nhất 18,8 triệu đồng/m2 (giá sàn quy định 14 triệu đồng/m2). Tổng số tiền thu được qua phiên đấu giá là 201 tỷ đồng (mức dự kiến 150 tỷ đồng).

  Theo ông Nguyễn Chí Tuân, phó chủ tịch UBND huyện, khu đất đưa ra đấu giá lần này đã được thành phố quy hoạch để xây dựng nhà vườn với mật độ xây dựng bình quân khoảng 60%. Mặt tiền các thửa đất rộng từ 6,5 đến 9m. Chiều dài từ 8,2 đến 16m, chiều cao được phép xây dựng là 4 tầng.

  Ðược biết, với thành công của phiên đấu giá này (số tiền vượt mức dự kiến ban đầu 51 tỷ đồng), sắp tới, Từ Liêm tiếp tục tổ chức đấu giá ở 2 khu đô thị Sông Ðà và khu đô thị Mỹ Ðình 1.

  Cùng ngày, UBND quận Tây Hồ tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất khu D6 và D9 nằm giữa đường Lạc Long Quân và đường Vành đai 2, phường Phú Thượng (quận Tây Hồ).

  Sau nhiều vòng bỏ giá, 29 thửa đất để xây dựng nhà vườn, diện tích từ 150 đến 200m2, đạt giá cao nhất là 22,2 triệu đồng/m2, giá trúng thầu là 20,4 triệu đồng/m2 (giá sàn là 18 triệu đồng/m2). Riêng lô đất xây dựng nhà chung cư cao 12 tầng và các công trình hỗn hợp, có diện tích 3.600m2 thì giá trúng thầu là 13,2 triệu đồng/m2.

  Ông Lê Văn Phượng, chủ tịch Hội đồng đấu giá quận Tây Hồ cho biết, đây là khu đất nằm ở vị trí đẹp nhất quận Tây Hồ. Nhằm thu hút nhiều khách hàng tham gia, quận đã kiến nghị thành phố cho phép điều chỉnh diệnt tích đất đấu giá và mật độ xây dựng cho phù hợp. Ngay sau khi trúng giá, khách hàng sẽ được quận tạo mọi điều kiện để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tiến hành xây dựng nhà ở.

  Theo KTĐT

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đấu giá quyền sử dụng đất ở Từ Liêm, Tây Hồ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đấu giá quyền sử dụng đất ở Từ Liêm, Tây Hồ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dau gia quyen su dung dat o Tu Liem Tay Ho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đấu giá quyền sử dụng đất ở Từ Liêm, Tây Hồ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI