Đất chia lô bãi biển sẽ được bán “cả cụm”

Thứ tư, 14 Tháng sáu 2006, 13:58 GMT+7
 • Về việc xẻ thịt chia lô bãi biển ở Đà Nẵng, sáng 13/6, ông Nguyễn Văn Nguyên – Trưởng phòng Kế hoạch của BQL dự án Sơn Trà - Điện Ngọc - đơn vị thực hiện dự án Tổ hợp khu biệt thự và dịch vụ cao cấp ven biển, cho biết dự án vẫn đang được thực hiện sau khi có một điều chỉnh nhỏ.

  Cụ thể: Ngày 31/5/2006, UBND TP. Đà Nẵng có Quyết định số 3437/QĐ-UBND do Phó Chủ tịch Trần Văn Minh ký, rút tổng diện tích khu Tổ hợp này từ 77.179 m2 xuống còn 60.959m2, trong đó phần đất xây biệt thự và dịch vụ từ 32.500 m2 xuống còn 31.674 m2.

  Đây chính là phần bãi biển dự định bán để làm khu nhà hàng số 1 (khu nhà hàng số 2 đã bán 16/20 lô, đã cấp sổ đỏ), sau khi báo chí lên tiếng thành phố thay đổi mục đích sử dụng, biến thành khu biệt thự.

  Theo ông Nguyên, phần diện tích điều chỉnh này là do phải thụt lùi mốc vào 8-10 mét so với mép biển vì “xem lại đồ án, thấy lấn biển hơi nhiều, bất hợp lý !”.

  Như vậy số lô đất được chia còn là 60, bớt 2 lô so với ban đầu. Mỗi lô diện tích 300 m2, cộng với đất dịch vụ kèm theo, tổng cộng diện tích bãi biển được rao bán là 31.674m2, với giá 7.290.000 đồng/1 m2. “Năm 2006 này, thành phố giao chỉ tiêu khai thác quỹ đất cho BQL chúng tôi 300 tỷ. Đã gần hết tháng 6, mới được 27 tỷ” - ông Nguyên nói.

  “Ông có nói rằng số lô này không bán lẻ, mà chỉ bán nguyên cả cụm”. Nhưng nếu có “cò đất” mua rồi bán lẻ lại cho nhiều người thì sao?”. Trả lời câu hỏi này, ông Nguyên nói: “Ai đó đứng ra mua thì phải bỏ tiền xây dựng CSHT. Còn việc mua đi bán lại Nhà nước đâu cấm”.

  Khu vực bãi biển Phạm Văn Đồng đẹp nhất nhì Đà Nẵng này dài khoảng 2 km, thì đã bị “bịt” mất khoảng 1/3 chiều dài bãi biển, trong đó khu nhà hàng quán nhậu dài 280 mét, khu biệt thự 400 mét.

  “Cả một vệt biển phía Nam khách sạn Furama tới Điện Ngọc dài tới 14 km đã được thành phố quy hoạch thành Khu du lịch giải trí bãi biển cao cấp, sao dự án Tổ hợp biệt thự, nhà hàng này không đưa luôn qua đấy ?” – Chúng tôi đặt câu hỏi với ông Hồ Văn Ánh – Trưởng phòng KH-ĐT (Sở Du lịch Đà Nẵng).

  Ông Ánh lắc đầu: “Chúng tôi không hề biết dự án này. Cái đó không liên quan đến du lịch, mà là khai thác quỹ đất”.

  Sau một hồi suy nghĩ, ông Ánh nói thêm: “Là người làm du lịch, chúng tôi cũng muốn có thêm nhiều địa điểm dịch vụ ăn uống cho du khách. Nhưng tôi nghĩ khu biệt thự nhà hàng này nếu làm phía Tây (đối diện bờ biển) thì hay hơn, và mật độ cũng phải ít hơn.

  Hơn nữa “bê-tông hóa” bờ biển là điều không nên. Cũng cần phải tính làm sao để tăng mật độ cây xanh ở khu vực này nhiều hơn nữa, chứ như bây giờ trông “phô” lắm”.

  Trí Quân

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đất chia lô bãi biển sẽ được bán “cả cụm”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đất chia lô bãi biển sẽ được bán “cả cụm” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dat chia lo bai bien se duoc ban ca cum ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đất chia lô bãi biển sẽ được bán “cả cụm” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI