Đánh giá ngoài trường đại học theo tiêu chuẩn trước xu thế hội nhập quốc tế

Thứ ba, 20 Tháng tám 2019, 13:17 GMT+7
 • Ngày 19/8, trường Đại học Văn Hiến phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài trường Đại học Văn Hiến theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ GD&ĐT.

  Danh gia ngoai truong dai hoc theo tieu chuan truoc xu the hoi nhap quoc te

  Ông Trần Văn Thiện, Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá Trường Đại học Văn Hiến phát biểu tại buổi khai mạc.

  Ông Nguyễn Quang Giao, Phó Giám đốc thường trực Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng cho biết, nâng cao chất lượng giáo dục là yêu cầu khách quan trước xu thế hội nhập quốc tế và là yếu tố mang tính quyết định đối với các cơ sở giáo dục. Trong bối cảnh 4.0, các cơ sở giáo dục phải không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các đơn vị sử dụng lao động trong và ngoài nước.

  Theo ông Giao, mục đích chính của kiểm định chất lượng giáo dục là nhằm đảm bảo đạt những chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học.

  “Dựa trên kết quả kiểm định chất lượng, nhà trường có cái nhìn tổng thể khách quan và toàn diện của mình, từ đó có cơ sở xác định chính xác những điểm mạnh và tồn tại cần khắc phục, từ đó thực hiện cải tiến, nâng cao chất lượng về mọi mặt”, ông Giao nhấn mạnh.

  Ông Lê Văn Anh - nguyên Phó giám đốc Đại học Huế, Trưởng đoàn cũng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của trường Đại học Văn Hiến với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trong quá trình chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức. Đồng thời, ông Anh cũng đề nghị Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thực hiện các hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công bằng để đưa ra các khuyến nghị phù hợp, khả thi để nhà trường thực hiện trong thời gian tới.

  PGS, TS Trần Văn Thiện, Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá Trường Đại học Văn Hiến khẳng định, ban điều hành nhà trường cùng toàn thể cán bộ quản lý, giảng viên, nhân viên sẽ cùng phối hợp nghiêm túc, tích cực cũng như hợp tác trong việc phỏng vấn, cung cấp các minh chứng để đoàn đánh giá ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ.

  Trong các ngày khảo sát chính thức, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tập trung nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, thảo luận phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan như: Lãnh đạo,cán bộ quản lý, sinh viên, cựu sinh viên, nhóm hỗ trợ, nhóm giảng viên…; kiểm tra đánh giá thực tế tại các cơ sở của nhà trường để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.

  Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài và kiểm định chất lượng trường Đại học Văn Hiến sẽ diễn ra từ ngày 19/8/2019 và sẽ kết thúc ngày 24/8/2019. Trước đó, Đoàn đánh giá đã thực hiện khảo sát sơ bộ ngày 29/6/2019.

  HẢI LINH

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đánh giá ngoài trường đại học theo tiêu chuẩn trước xu thế hội nhập quốc tế

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đánh giá ngoài trường đại học theo tiêu chuẩn trước xu thế hội nhập quốc tế bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Danh gia ngoai truong dai hoc theo tieu chuan truoc xu the hoi nhap quoc te ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đánh giá ngoài trường đại học theo tiêu chuẩn trước xu thế hội nhập quốc tế ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI