Đăng ký xe máy sẽ chỉ cần có CMT

Thứ bảy, 16 Tháng mười hai 2006, 16:24 GMT+7
 • Sẽ bỏ 11 loại giấy tờ không cần thiết trong cấp đăng ký, biển số ôtô, xe máy. Đó là nội dung quan trọng trong dự thảo (lần cuối) thông tư hướng dẫn cấp đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vừa được Tổng cục cảnh sát trình Bộ Công an.

  Dự kiến thông tư này sẽ được ký ban hành cuối năm 2006.

   

  Theo tờ trình của Tổng cục cảnh sát, cơ quan này đề nghị loại bỏ 11 loại giấy tờ không cần thiết, giảm xuống từ 50 đến 60% thời gian chờ đợi của nhân dân so với trước đây.

   

  Đối với người VN chỉ cần xuất trình giấy chứng minh nhân dân (CMND) và bỏ quy định đăng ký người có hộ khẩu KT3. Trường hợp chưa đến tuổi được cấp CMND hoặc CMND không phù hợp thì xuất trình hộ khẩu.

   

  Đối với đăng ký môtô, bỏ bản phô tô giấy phép lái xe, lệ phí đăng ký xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự... Tiếp tục triển khai chọn số ngẫu nhiên trên máy vi tính hoặc bốc thăm để bảo đảm tính khách quan hơn trong chọn biển số xe. Cấp ngay biển số, giấy đăng ký hoặc cấp lại biển số, giấy đăng ký xe khi tiếp nhận hồ sơ bảo đảm đúng quy định, thời gian tối đa không quá ba ngày làm việc.

   

  Dự thảo thông tư cũng đề nghị phân cấp cho công an cấp huyện đăng ký xe môtô đối với xe của cơ quan, cá nhân đang cư trú hoặc có trụ sở tại huyện. Phòng CSGT công an các tỉnh, thành phố trực tiếp đăng ký quản lý ôtô của các cơ quan tổ chức, cá nhân trong nước và xe doanh nghiệp làm kinh tế thuộc Bộ Quốc phòng; môtô của tổ chức, cá nhân nước ngoài tại địa phương mình.

   

  Theo Lao Động

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đăng ký xe máy sẽ chỉ cần có CMT

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đăng ký xe máy sẽ chỉ cần có CMT bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dang ky xe may se chi can co CMT ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đăng ký xe máy sẽ chỉ cần có CMT ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI